Thứ hai, 12/08/2019 | 14:39

Lãnh đạo thành phố Ninh Bình thăm và tặng quà nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam

Nhân dịp kỷ niệm 58 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8), Thường trực Thành ủy, HĐND- UBND- UBMTTQ thành phố và một số ban, ngành, đoàn thể đã tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà các nạn nhân, gia đình nạn nhân chất độc da cam, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Đồng chí Lê Hữu Quý - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, thăm và tặng quà gia đình nạn nhân chất độc da cam Tống Thị Hằng - Phố Võ Thị Sáu, phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình

Đoàn đến thăm: gia đình anh Đặng Văn Hào - bị tâm thần nặng, dị tật ở phố 7, phường Đông Thành; chị Tống Thị Hằng - bị liệt, thần kinh không tự phục vụ ở phố Võ Thị Sáu, phường Nam Thành; anh Nguyễn Mạnh Hà- bị dị tật, thần kinh nặng ở phố Đoàn Kết, phường Ninh Phong và anh Lê Thanh Tân - liệt toàn thân ở phố Thanh Sơn, phường Thanh Bình; lãnh đạo thành phố đã ân cần thăm hỏi sức khỏe của các nạn nhân, hướng dẫn gia đình một số phương pháp điều trị, phục hồi chức năng đối với trường hợp bị liệt, không tự phục vụ, đồng thời đề nghị: cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa đối với gia đình các nạn nhân bị nhiễm chất độc hóa học da cam để họ vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống.

Đại diện gia đình các nạn nhân da cam đều bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo thành phố và khẳng định: trong những năm qua, các nạn nhân da cam đã nhận được sự quan tâm của Đảng, nhà nước, chính quyền địa phương và nhân dân trong khu dân cư. Đây cũng là niềm động viên vô cùng to lớn, phần nào xoa dịu nỗi đau da cam, giúp gia đình và các nạn nhân nỗ lực vượt qua bệnh tật.....

Hiện nay trên địa bàn thành phố hiện có 849 nạn nhân da cam, trong đó có 131 đối tượng là thương binh. Nhân dịp kỷ niệm 58 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8), tỉnh tặng quà cho 14 đối tượng, thành phố tặng quà cho 18 đối tượng và phường, xã tặng quà cho gần 300 đối tượng ./.

Lê Thúy