Thứ năm, 23/09/2021 | 10:33

Lào Cai: tặng giống gia cầm cho nạn nhân chất độc da cam

Từ nguồn kinh phí do hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai hỗ trợ, ngày 22/9/2021,Hhội Nạn nhân chất độc dacam/dioxin tỉnh Lào Cai đã trao tặng 700 con giống gia cầm cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện vùng cao Văn Bàn

Theo đó, 13 hộ gia đình là nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã Dương Qùy, Minh Lương, Võ Lao, Tân Thượng, Sơn Thủy, Chiềng Ken, Làng Giàng, Khánh Yên Thượng và thị trấn Khánh Yên huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai đã được nhận con giống gia cầm. Trong đó 8 gia đình được cấp mỗi hộ 50 con gà giống và 5 gia đình được cấp mỗi hộ 60 con vịt giống, bình quân mỗi hộ 1 triệu đồng, tổng trị giá 13 triệu đồng.

Trao tặng gia cầm giống cho NNCĐDC

Các hộ gia đình khi nhận con giống đã được cán bộ thú y hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh đảm bảo hiệu quả để phát triền kinh tế vươn lên làm chủ cuộc sống, hòa nhập cộng đồng./.

QUANG CHÍNH ( Bảo Hà, Bảo Yên, Lào Cai)

Xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển là một nhiệm vụ chính trị hàng đầu, thường xuyên

Thăm và làm việc tại huyện biên giới Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo các định hướng phát triển lớn của địa phương trong thời gian tới. Thủ tướng nhấn mạnh, cần quán triệt sâu sắc đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, xác định nhiệm vụ xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu, thường xuyên, bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia - dân tộc.