Thứ ba, 16/02/2021 | 09:43

Quỹ Hoa Hòa Bình tặng nhà cho nạn nhân chất độc da cam

Trong những ngày giáp Tết Tân Sửu 2021, Ủy Ban nhân dân huyện Cần Giuộc đã tổ chức trao tặng 5 căn nhà tình nghia, tình thương cho NNCĐDC và hộ nghèo có khó khăn về nhà ở và 25 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học thuộc các trường Trung học cơ sở Nguyễn An Ninh (xã Long Thượng), Hồ Văn Long (xã Phước Lâm) và trường Tiểu học xã Tân Tập với tổng số tiền 275 triệu đồng do quỹ Hoa Hòa Bình tài trợ.

Phát biểu tại buổi lễ bà Đào Thị Ngọc Vui, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc bày tỏ lòng tri ân đối với sự quan tâm của Quỹ Hoa Hòa Bình đã trao tặng cho NNCĐDC và hộ nghèo trên địa bàn 5 căn nhà khang trang để bà con kịp đón mừng xuân mới. Nhân sự kiện này bà động viên các em học sinh cố gắng học tập, rèn luyện, xứng đáng với sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là Qũy Hoa Hòa Bình, lớn lên thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Đại diện gia đình các gia đình nhận nhà, NNCĐDC Trần Văn Lân, 81 tuổi, ở xã Tân Tập cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo huyện, xã xem xét, giúp đỡ hỗ trợ gia đình sửa chữa lại căn nhà cũ nát trở nên khang trang, vững chắc đem lại niềm vui cho gia đình nhân dịp Xuân về.

Trước đó, ngày 10/1/2021 tại chương trình Truyền hình trực tiếp “Xuân là Hy vọng” do Quỹ Hoa Hòa Bình phối hợp với các đơn vị tài trợ phát trên sóng Đài Truyền hình Thành phố Hố Chí Minh, NNCĐDC của huyện được nhận 5 phần quà (hiện vật và 5 triệu đồng tiền mặt) trị giá 27 triệu 500 nghìn đồng. Tính chung trong dịp Tết Tân Sửu 2021 quỹ Hoa Hòa Bình đã trao tặng cho NNCĐDC, hộ nghèo, học sinh hiếu học huyện Cần Giuộc tổng số tiền quà trị giá 300 triệu đồng.

Huỳnh Thị Lan, Cần Giuộc