Thứ hai, 14/10/2019 | 14:46

Sóc Trăng: trao nhà cho nạn nhân chất độc da cam

Ngày 13/10/2019, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (HNNCĐDC) tỉnh phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), Phân xã Sóc Trăng, Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết (XSKT) Sóc Trăng, Hội NNCĐDC thị xã Vĩnh Châu và chính quyền địa phương đã tổ chức bàn giao căn nhà cho bà Thạch Thị Mượl (người Khmer) là NNCĐDC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ở khóm 6, phường 1, thị xã Vĩnh Châu. Đến dự có: ông Lâm Long, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV XSKT Sóc Trăng, ông Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng TTXVN, Phân xã Sóc Trăng; ông Nguyễn Thanh Cần, Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC tỉnh, bà Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch Hội NNCĐDC thị xã Vĩnh Châu, cùng cán bộ đại diện chính quyền địa phương.

A1

Công ty TNHH MTV XSKT tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ cho bà Thạch Thị Mượl Số tiền 40 triệu đồng (thông qua sự vận động của ông Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng TTXVN, Phân xã Sóc Trăng).

Ngoài căn nhà bàn giao với diện tích 44 m2, một số nhà hảo tâm đã tặng gia đình bà một đồng hồ treo tường, một ấm siêu tốc và 20 kg gạo, ông Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng TTXVN, Phân xã Sóc Trăng tặng 500.000đ. Cũng nhân dịp này, các nhà hảo tâm khác đã hỗ trợ 55kg gạo cho các hộ nghèo, khuyết tật khó khăn.

Đây là một trong những hoạt động nghĩa tình của các cấp, các ngành trong tỉnh, đặc biệt là sự quan tâm của TTXVN, Phân xã Sóc Trăng, Công ty TNHH MTV XSKT tỉnh Sóc Trăng đối với NNCĐDC.

Thanh Thoảng