Chủ nhật, 08/09/2019 | 16:08

Tặng bò giống sinh sản, hỗ trợ vốn sản xuất cho nạn nhân chất độc da cam tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình

Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh phát biểu tại buổi trao quà tại tỉnh Quảng Trị

Thực hiện kế hoạch Chương trình “Hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” lần thứ I, năm 2019, trong 2 ngày 06, 07/9, Đoàn công tác của Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin Việt Nam bao gồm: Đài truyền hình Quốc hội; Đài truyền hình VTV1 và đại diện các nhà tài trợ: Công ty cổ phần Truyền thông, quảng cáo An Phát; Công ty cổ phần Đầu tư, tư vấn và Xây dựng Việt Nam; Công ty cổ phần Elephama và Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Victoria Thăng Long, do Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà nạn nhân CĐDC hai tỉnh: Quảng Trị và Quảng Bình. Tại mỗi tỉnh, đoàn đã trao tặng 10 con bò giống sinh sản (mỗi con trị giá 15 triệu đồng) và 10 suất vốn hỗ trợ sản xuất cho (mỗi suất 5 triệu đồng) cho các gia đình nạn nhân CĐDC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở hai tỉnh.

Bà Phạm Thị Thu Hà, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Đông Hà(Quảng Trị) phát biểu tại buổi trao tặng bò giống sinh sản và hỗ trợ vốn sản xuất tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị

Đại diện Lãnh đạo huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình phát biểu tại buổi trao tặng

Phát biểu tại buổi trao tặng, Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh nhất mạnh: Chương trình “Hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân chất độc da cam” có ý nghĩa chính trị-xã hội, mang tính nhân đạo, nhân văn sâu sắc, truyền thống văn hóa và đạo lý “Ăn quả nhớ người trồng cây”, “Tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam. Thông qua Chương trình, cộng đồng xã hội chia sẻ những nỗi đau, mất mát, khó khăn của nạn nhân CĐDC, đồng thời tạo tiền đề về vật chất cho nạn nhân vươn lên làm chủ cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

Các gia đình nạn nhân CĐDC tỉnh Quảng Trị ký cam kết khi được nhận bò giống sinh sản và vốn sản xuất

Nhân đây, Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh cũng ghi nhận và gửi lời cảm ơn đến các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ để Chương trình diễn ra tốt đẹp và đạt được mục đích đề ra.

Nạn nhân CĐDC tỉnh Quảng Bình ký nhận bò giống sinh sản

Đại tá Trần Đình Đích, Tổng biên tập Tạp chí Da cam Việt Nam,Trưởng ban tổ chức Chương trình trao vốn hỗ trợ sản xuất cho nạn nhân CĐDC tỉnh Quảng Bình

Tại hai tỉnh, lãnh đạo địa phương đã bày tỏ sự cảm ơn đến Trung ương Hội, Ban tổ chức Chương trình và các nhà tài trợ đã quan tâm chia sẻ với địa phương chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

Buổi trao bò sinh sản và hỗ trợ vốn sản xuất cho nạn nhân CĐDC tại hai tỉnh: Quảng Trị và Quảng Bình diễn ra trong không khí vui vẻ, phấn khởi, xúc động, đoàn ra về đã để lại trong lòng cán bộ, nhân dân địa phương và nạn nhân CĐDC nhiều ấn tượng đẹp./.

Một số hình ảnh của chuyến thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình

Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh trả lời phỏng vấn của Đài Truyền hình Quốc Hội

Đại tá Trần Đình Đích, Trưởng ban tổ chức Chương trình trả lời phỏng vấn của Đài Truyền hình Quốc hội

Phỏng vấn nạn nhân chất độc da cam được nhận bò giống sinh sản từ Chương trình

Đại diện Trường Tiểu học - THCS Victoria Thăng Long tặng bò giống sinh sản cho 2 gia đình nạn nhân chất độc da cam tỉnh Quảng Bình

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội trao bò giống sinh sản cho nạn nhân CĐDC

Ông Nguyễn Văn Đoàn, Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư, tư vấn và Xây dựng Việt Nam thay mặt các nhà tài trợ trả lời phỏng vấn

Tin, ảnh: Đình Út, Đình Trọng

Khẩn trương tập huấn Nghị quyết 128 và Hướng dẫn 4800 cho các địa phương trên cả nước

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương tổ chức tập huấn cho các địa phương trên cả nước về Nghị quyết 128 và Hướng dẫn 4800 để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm giữa các địa phương từ đó nâng cao nhận thức, thống nhất thực hiện trên toàn quốc. Trong quá trình tổ chức thực hiện, vừa làm vừa kịp thời sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn.

Định hướng hoạt động quý IV năm 2021 và trọng tâm công tác năm 2022

Kỷ niệm 60 năm Thảm hoạ da cam năm nay, do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nên các hoạt động của Trung ương Hội và các tỉnh, thành Hội mặc dù đã được chuẩn bị công phu nhưng hầu hết đều phải tạm hoãn. Hiện nay, Đảng, Chính phủ vẫn tiếp tục chỉ đạo quyết liệt việc phòng, chống dịch Covid-19, tình hình dịch bệnh từng bước được khống chế và trở lại trạng thái “bình thường mới” tại các địa phương từng bước khống chế được dịch bệnh, vì thế, các tỉnh, thành Hội chủ động bám sát sự chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tiếp tục triển khai kế hoạch hoạt động kỷ niệm 60 năm Thảm hoạ da cam đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.