Thứ hai, 15/02/2021 | 09:36

Thành hội Cà Mau nỗ lực chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam dịp Tết Tân Sửu 2021

Nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu, ngày 8/2/2021, Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Cà Mau tổ chức trao 30 suất quà, bàn giao 2 căn nhà (trị giá 120 triệu đồng) cho NNCĐDC, hộ nghèo, cận nghèo. Tổng trị giá các phần quà và nhà là 132 triệu đồng, đây là kết quả của Thành hội Cà Mau đã vận động ông Phạm Thừa Nhơn, Trưởng Ban dại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh Cà Mau và các nhà hảo tâm trong ngoài địa bàn thành phố trong dịp Tết Tân Sửu.


Ảnh: Trao quà cho NNCĐDC

Trao nhà cho nạn nhân Nguyễn Thị Kiều, ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên, tỉnh Cà Mau

Được biết, do tích cực chủ động, Thành hội Cà Mau đã phối hợp với các tổ chức liên quan đẩy mạnh họat động vận động cộng đồng trên địa bàn tỉnh nên trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Thành hội và Hội cơ sở xã phường đã vận động được 1.360 suất quà và kinh phí để xây mới 12 căn nhà (tổng trị giá trên 1,5 tỷ đồng) kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ NNCĐDC trên địa bàn thành phố Cà Mau đón tết vui tươi,đầm ấm.

Đây là những kết quả ban đầu, có ý nghĩa thiết thực trong năm 2021 “Năm vì nạn nhân chất độc da cam” của Thành hội Cà Mau.

Mạc Thành Bô, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin thành phồ Cà Mau

Xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển là một nhiệm vụ chính trị hàng đầu, thường xuyên

Thăm và làm việc tại huyện biên giới Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo các định hướng phát triển lớn của địa phương trong thời gian tới. Thủ tướng nhấn mạnh, cần quán triệt sâu sắc đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, xác định nhiệm vụ xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu, thường xuyên, bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia - dân tộc.