Thứ sáu, 23/08/2019 | 08:49

Thành phố Tây Ninh: thăm, tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam

Nhân dịp Kỷ niệm 58 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam, Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2019), bà Võ Thị Hiệp, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Tây Ninh thăm và tặng quà cho các đối tượng là NNCĐDC trên địa bàn phường 3 và phường Ninh Thạnh.

Tại phường 3, bà Võ Thị Hiệp đã đến thăm các NNCĐDC gồm: ông Đinh Văn Qúy, sinh năm 1939, cháu Võ Nguyễn Việt Mỹ, sinh năm 2004, Võ Nguyễn Thảo Nguyên, sinh năm 2009, Đinh Qúy Phái, sinh năm 1994. Tại phường Ninh Thạnh, thăm các nạn nhân: Tạ Kim Xuân, sinh năm 1982, Lê Thị Tố Nhi, sinh năm 1998 và Kiều Thị Thu Thảo, sinh năm 1992.

Bà Võ Thị Hiệp, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Tây Ninh thăm, tặng quà các cháu Võ Nguyễn Việt Mỹ và Võ Nguyễn Thảo Nguyên

Tại mỗi gia đình, bà Võ Thị Hiệp đã thăm hỏi về đời sống, tình hình sức khỏe của các nạn nhân và trao tặng cho mỗi nạn nhân số tiền 300 nghìn đồng.

Trong chuỗi các hoạt động nhân dịp Kỷ niệm 58 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam và Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (10/8) năm nay, Hội NNCĐDC thành phố Tây Ninh đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng 100 suất quà cho NNCĐDC trên địa bàn, với tổng kinh phí 36 triệu đồng./.

Nhật Quang

Xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển là một nhiệm vụ chính trị hàng đầu, thường xuyên

Thăm và làm việc tại huyện biên giới Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo các định hướng phát triển lớn của địa phương trong thời gian tới. Thủ tướng nhấn mạnh, cần quán triệt sâu sắc đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, xác định nhiệm vụ xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu, thường xuyên, bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia - dân tộc.