Thứ bảy, 23/10/2021 | 09:03

Tiền Giang tặng quà cho NNCĐDC bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19

Được sự quan tâm của Trung ương Hội, Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã trích 300 triệu đồng để hỗ trợ 600 suất quà cho NNCĐDC vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 tại 5 tỉnh: Đồng Nai (100 suất), Long An (100 suất), Bình Dương (100 suất), tỉnh Tiền Giang (100 suất) và Thành phố Hồ Chí Minh (200 suất).

Ngay sau khi nhận được nguồn tiền của Trung ương Hội, Hội tỉnh Tiền Giang đã nhanh chóng phối hợp với Thường trực Hội huyện tổ chức trao tặng 100 suất quà (50 triệu đồng) của Trung ương Hội cho NNCĐDC nghèo ở những nơi dịch bùng phát mạnh, gồm: huyện Châu Thành (40 suất), huyện Chợ Gạo (20 suất), huyện Gò Công Đông (20 suất) và Thị xã Gò công (20 suất). Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng. Do dịch bệnh nên cán bộ Hội huyện, xã đến từng nhà nạn nhân để trao quà, đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch.

Cán bộ Hội xã Đông Hòa, huyện Châu Thành đến nhà nạn nhân trao quà

Nạn nhân Lê Ngọc Ẩn, xã Bình Đức, huyện Châu Thành vui mừng khi nhận quà tặng của Trung ương Hội trong lúc khó khăn do dịch bệnh

Các NNCĐDC đều rất cảm động khi nhận được quà tặng và bày tỏ lời cảm ơn đến Trung ương Hội đã luôn quan tâm chăm sóc nạn nhân nghèo trong lúc dịch bệnh. Ngoài ra, các cấp Hội trong tỉnh cũng đã vận động các mạnh thường quân, nhà tài trợ, cơ sở thờ tự tặng nhiều phần quà, lương thực, thực phẩm giúp NNCĐDC vượt qua khó khăn để vươn lên./.

Võ Quang Đảm

Tổng Thư ký Tỉnh hội Tiền Giang

Xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển là một nhiệm vụ chính trị hàng đầu, thường xuyên

Thăm và làm việc tại huyện biên giới Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo các định hướng phát triển lớn của địa phương trong thời gian tới. Thủ tướng nhấn mạnh, cần quán triệt sâu sắc đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, xác định nhiệm vụ xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu, thường xuyên, bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia - dân tộc.