Thứ sáu, 10/09/2021 | 10:56

Tỉnh hội Cà Mau thực hiện phòng chống dịch Covid-19

Tình hình diễn biến dịch Covid-19 phức tạp. Thực hiện chủ trương Chính phủ, Trung ương Hội và của tỉnh về thực hiện phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16/TTg-CP.

Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Cà Mau chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Hội tập trung công tác tuyên truyền, thực hiện phòng chống dịch và chăm lo, giúp đỡ NNCĐDC đang gặp khó khăn, nhất là nạn nhân ở các khu bị phong tỏa.

Các cấp Hội bằng nhiều phương thức tuyên truyền vận động hội viên chấp hành đúng qui định về phòng chống dịch, tùy theo điều kiện, cán bộ các cấp đã tham gia phòng phống dịch như: tham gia tổ Covid-19 cộng đồng ở cơ sở, vận động đóng góp Quỹ phòng chống covid-19 của tỉnh...

Về công tác chăm lo giúp đỡ nạn nhân khó khăn, Tỉnh hội đã phối hợp các cấp, ngành, đoàn thể địa phương rà soát đối tượng hưởng chính sách theo Nghị Quyết 68, Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ và đối tượng mở rộng là lao động tự do mất việc làm, mất thu nhập theo qui định của tỉnh để được nhận hỗ trợ của nhà nước sớm nhất; Vận động giúp đỡ nạn nhân khó khăn về tiền, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho đời sống, đặc biệt đối với những nạn nhân ở khu phong tỏa và gặp khó khăn do phòng chống dịch Covid-19.

Tỉnh hội xuất Quỹ hỗ trợ 47 suất, mỗi suất 500.000đ để tổ chức thăm, tặng quà cho nạn nhân gặp khó khăn ở các khu phong tỏa, quà được trao tận tay đối tượng đảm bảo điều kiện phòng chống dịch covid-19. Ở các nơi đến thăm, cán bộ Hội thăm hỏi sức khỏe, đời sống của gia đình nạn nhân, đồng thời động viên các gia đình nổ lực khắc phục khó khăn vượt qua đại dịch vươn lên trong cuộc sống.

Nạn nhân Hồng Kim Quyên, khóm 7, thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển; nạn nhân Nguyễn Thị Tuyết xã khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời; nạn nhân Huỳnh Thị Sánh, khóm 1, thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước; nạn nhân Huỳnh Hữu Hạnh khóm 3, phường 4, Tp Cà Mau; nạn nhân Lê Văn Gù ấp Tân Long A, xã Tân Tiến huyện Đầm Dơi./.

Hội tỉnh Cà Mau

Phòng chống đại dịch Covid-19: Phòng là cơ bản - chiến lược lâu dài, chống là quan trọng, thường xuyên

Đại dịch Covid-19 với sự xuất hiện của các biến chủng mới có khả năng lây lan nhanh, nguy hiểm hơn và diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân. Dịch bệnh có thể còn kéo dài và đang đặt ra thách thức lớn cho chúng ta trong công tác phòng, chống dịch và những nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Phòng chống dịch bệnh Covid-19 được xem là cuộc chiến lâu dài, không thể khống chế tuyệt đối, vì vậy phải thích ứng và có cách làm phù hợp: phòng là cơ bản, chiến lược lâu dài - chống là quan trọng, thường xuyên.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.