Thứ hai, 13/09/2021 | 15:31

Tỉnh hội Thái Bình khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên

Cựu chiến binh Phạm Thanh Giác, 71 tuổi, ở thôn Nghĩa Hồng, xã Tân Học, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình là nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, bản thân thường xuyên đau yếu, nhiều năm gia đình tá túc trong ngôi nhà cấp 4 có thể sập bất cứ lúc nào khi có gió bão lớn.

Đại tá Khiếu Quang Bình - Phó Chính uỷ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Bình trao tặng tiền hỗ trợ CCB nạn nhân chất độc da cam Phạm Thanh Giác

Được sự hỗ trợ kinh phí của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Bình số tiền là 80 triệu đồng và 5 triệu đồng từ nguồn kinh phí Quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện Thái Thụy, cùng với kinh phí của gia đình, sự giúp đỡ của người thân và đồng đội bằng tiền và ngày công. Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, căn nhà tình nghĩa mái bằng chắc chắn giành tặng CCB, nạn nhân chất độc da cam Phạm Thanh Giác đã hoàn thành. Diện tích xây dựng trên 91 m2, diện tích sử dụng 76 m2. Tổng kinh phí xây dựng 285 triệu đồng.

Trao tặng nhà tình nghĩa cho ông Phạm Thanh Giác, thôn Nghĩa Hồng, xã Tân Học, huyện Thái Thụy

Trong ngày khánh thành và giao nhà tình nghĩa có cấp ủy Đảng, chính quyền xã Tân Học, Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Thái Bình, huyện Thái Thụy và nhiều cơ quan, đơn vị cá nhân có mặt chia vui và tặng quà cho ông Giác.

Đây là căn nhà tình nghĩa thứ 2 do Hội NNCĐDC/dioxin Thái Bình vận động kinh phí xây dựng tặng hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trong dịp kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021 ), ngày Vì nạn nhân chất độc da cam 10/8./.

CTV: Công Liêm

Tỉnh hội Thái Bình

Phòng chống đại dịch Covid-19: Phòng là cơ bản - chiến lược lâu dài, chống là quan trọng, thường xuyên

Đại dịch Covid-19 với sự xuất hiện của các biến chủng mới có khả năng lây lan nhanh, nguy hiểm hơn và diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân. Dịch bệnh có thể còn kéo dài và đang đặt ra thách thức lớn cho chúng ta trong công tác phòng, chống dịch và những nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Phòng chống dịch bệnh Covid-19 được xem là cuộc chiến lâu dài, không thể khống chế tuyệt đối, vì vậy phải thích ứng và có cách làm phù hợp: phòng là cơ bản, chiến lược lâu dài - chống là quan trọng, thường xuyên.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.