Thứ sáu, 14/01/2022 | 14:57

Trung tâm BTXH nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam: Bế giảng lớp đào tạo nghề khóa III

Ngày 14 tháng 01 năm 2022, Trung tâm Bảo trợ Xã hội của Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam, tại xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội đã diễn ra Lễ Bế giảng đào tạo nghề, Khóa III cho NNCĐDC.

Tới dự Lễ bế giảng có Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên Ủy viên Trung ương đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, ông Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch - Giám đốc Quỹ NNCĐDC Việt Nam. Khóa học có 20 học viên là con, cháu của nạn nhân chất độc da cam của tỉnh Tuyên Quang và thành phố Hà Nội. Thời gian học 3 tháng, trong thời gian đó, các cháu được học nghề, học văn hóa, được chăm sóc sức khỏe và được học kỹ năng sống.

Theo đánh giá của Ban giám đốc Trung tâm, khóa học có kết quả tốt, nhiều cháu từ chổ không biết đọc, biết viết, nay viết được, đọc được, nhận biết chữ cái, đặc biệt được chăm sóc sức khỏe, có nhiều cháu học được nghề, trước mắt giúp các cháu có thể tự kiếm sống được bằng khả năng của mình, tránh được tự ty trong cuộc sống, có cơ hội hòa nhập với cộng đồng.

Khóa học mở ra hướng mới cho Trung tâm và Hội về hướng chăm sóc nuôi dưỡng kết hợp với học nghề cho nạn nhân, tạo được sự hứng thú, thu hút được đối tượng đến trung tâm để chăm sóc sức khỏe, kết hợp với học nghề.

Kết thúc khóa học có 4 cháu được Trung tâm tặng mỗi cháu một bộ máy khâu để hành nghề, các cháu còn lại được tặng quà tết, mỗi phần quà trên một triệu đồng, Trung tâm sẽ bố trí xe đưa các cháu về tại các địa phương giao cho các Hội để các cháu về gia đình đón tết vui xuân.

Trần Đình