Thứ sáu, 19/07/2019 | 14:20

Trung ương Hội ký kết Bản ghi nhớ hỗ trợ với Tổ chức Chia sẻ Dân sự toàn cầu Hàn Quốc

Thực hiện quyết định của Bộ Tài Nguyên và Môi trương Việt Nam và của tỉnh Geyonggi Hàn Quốc, sáng nay 19/7, Trung ương Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin Việt Nam (VAVA) và Tổ chức Chia sẻ Dân sự toàn cầu Hàn Quốc (GCS) tổ chức ký Bản ghi nhớ về việc Hỗ trợ, thực hiện Dự án sửa chữa, nâng cấp một số hạng mục công trình của Trung tâm Bảo trợ xã hội nạn nhân chất độc da cam Trung ương Hội. Tham dự Lễ ký kết, về phía Trung ương Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin Việt Nam có: Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh; các Phó Chủ tịch; đại diện các ban, văn phòng, đơn vị của Trung ương Hội. Về phía Tổ chức Chia sẻ Dân sự toàn cầu Hàn quốc có: ông Choi Eui Gyo, đại diện GCS tại Việt Nam và các cán bộ phụ trách các lĩnh vực và chuyên môn của GCS.

Ông Choi Eui Gyo phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, ông Choi Eui Gyo cho biết, trong những năm qua, GCS đã có nhiều Dự án được ký kết với Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin các tỉnh, với nhiều hình thức hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam như dự án hỗ trợ xóa đói giảm nghèo, nuôi bò sinh sản… Đây là lần đầu tiên GCS trực tiếp ký kết Dự án với Trung ương Hội, hy vọng với thành công của dự án này, trong tương lai, hai bên sẽ có nhiều sự gắn kết, phối hợp hơn nữa trong việc hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

Hai bên ký kết Bản ghi nhớ

Thay mặt Thường trực Hội, Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo tổ chức GCG và tỉnh Geyonggi, vì những giúp đỡ của Tổ chức đã dành cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam. Chủ tịch cam kết, VAVA sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Dự án được diễn ra và hoàn thành theo đúng tiến độ và đây sẽ là tiền đề tích cực để đi đến những Dự án tiếp theo trong tương lai.

Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh phát biểu tại Lễ ký kết

Với nội dung Dự án được ký kết lần này, phía GCS sẽ hỗ trợ Trung tâm Bảo trợ xã hội Trung ương Hội tổng trị giá 3 tỉ đồng, dành cho nội dung các hạng mục: Làm mới 2 phòng xông hơi tẩy độc; sửa chữa , nâng cấp 4 phòng xông hơi tẩy độc; xây bờ kè và đường đi dạo 300m bên cạnh hồ nước trước trước khu nhà tẩy độc; làm đường đi dạo và tường hoa khu vườn trồng cây dược liệu và vườn cây ăn quả; xây bể phốt mới thu nước thải từ 2 buồng xông hơi tẩy độc mới; chống thấm, sơn lại tường, sửa nền nhà một số chỗ bị thấm mốc, bong tróc khu nhà ở 2 tấng của nạn nhân.

Đình Trọng