Thứ sáu, 12/03/2021 | 15:42

Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam: Trao tặng 2 nhà tình nghĩa cho nạn nhân da cam tỉnh Tuyên Quang

Ngày 10/3 vừa qua, ông Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội - Giám đốc Quỹ NNCĐDC Việt Nam cùng Đoàn công tác của Trung ương Hội phối hợp với Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Tuyên Quang tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho hai hộ nạn nhân hoàn cảnh khó khăn ở huyện Chiêm Hóa và huyện Hàm Yên.

Ông Quan Văn Cử, thôn Phổ Vền, xã Tân Mỹ (Chiêm Hóa) là NNCĐDC, hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà ở xuống cấp trong nhiều năm nhưng không có điều kiện để sửa chữa, làm mới. Thông qua Trung ương Hội, ông Đăng Mười, một CCB hiện đang sinh sống tại Hungary đã hỗ trợ 50 triệu đồng, cùng với sự trợ giúp của họ hàng, người thân, gia đình ông Quan Văn Cử đã xây được nhà ở mới khang trang, kiên cố, rộng hơn 80m2.

Tại lễ khánh thành bàn giao nhà, Trung ương Hội tặng gia đình ông Quan Văn Cử một tivi trị giá 5 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Dương, thôn 3, làng Bát, xã Tân Thành (Hàm Yên) là CCB, NNCĐDC khó khăn về nhà ở.

Qua đề xuất của Tỉnh hội Tuyên Quang, Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam đã trích Quỹ hỗ trợ gia đình ông Dương 50 triệu đồng; cùng với sự hỗ trợ thêm kinh phí, ngày công của anh em, họ hàng, nhân dân thôn làng đã giúp gia đình ông Dương hoàn thiện ngôi nhà mới rộng rãi, khang trang, kiên cố.

Niềm vui của vợ chồng ông Nguyễn Văn Dương trong ngày khánh thành nhà ở mới

Sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của các cấp Hội, các nhà tài trợ, các cấp, các ngành và cộng đồng đã góp phần tạo điều kiện cho các hộ NNCĐDC tỉnh Tuyên Quang thêm nỗ lực vượt lên khó khăn, ổn định cuộc sống.

Giang Bùi