Thứ tư, 09/12/2020 | 09:25

Xã An Lục Long: Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Theo thỏa thuận hợp tác giữa UBND huyện Châu Thành và Hiệp hội Christina Nobel Children’s Foundation về Dự án “Hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn” tại huyện Châu Thành, tỉnh Long An.

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh được tiếp tục đến trường, hạn chế nguy cơ bỏ học hoặc trẻ em không có điều kiện được đi học trên địa bàn xã An Lục Long. Đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và giảm bớt phần nào gánh nặng của gia đình trong chi phí học tập.

Sáng ngày 08/12/2020, xã An Lục Long tổ chức trao học bổng quí 4/2020 cho các em học sinh khó khăn, con nạn nhân CĐDC và người khuyết tật trên địa bàn xã.

Ông Trương Thành Thiết, Phó Chủ tịch UBND xã trao học bổng cho học sinh

Hiện nay toàn xã An Lục Long có 31 em học sinh từ bậc Tiểu học lên đến Đại học được hỗ trợ. Mỗi em được Hiệp hội Christina Nobel Children’s Foundation bảo trợ 600.000 đồng/tháng. Chỉ trong năm 2020 Hiệp hội đã hỗ trợ cho các em học sinh trên địa bàn xã với số tiền mặt trên 200 triệu đồng.

Từ năm 2017 đến nay, các em được Hiệp hội Christina Nobel Children’s Foundation hỗ trợ đã sử dụng nguồn tiền đúng mục đích, hiệu quả. Hầu hết các em đã vươn lên trong rèn luyện đạo đức và kết quả tốt trong học tập.

Ông Trương Thành Thiết thay mặt nhà tài trợ trao quà sinh nhật cho học sinh

Trong buổi trao học bổng lần này, đại diện UBND xã An Lục Long thay mặt nhà tài trợ trao tặng quà sinh nhật cho một em học sinh và gia đình; phần quà trị giá 800 ngàn đồng.

HOÀNG ĐỆ

(Châu Thành)