Giải golf tại Bỉ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam tại Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, giải golf "Cúp Đại sứ Việt Nam 2021" đã diễn ra ngày 27-9, tại sân golf Hulencourt, Bỉ.

HUYỆN NĂM CĂNCHĂM LO CHO NẠN NHÂN TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19

Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ tư, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam bộ trong đó có Cà Mau luôn phải căng mình phòng chống dịch. Tại tỉnh Cà Mau, nhân dân trong tỉnh đã và đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, nhiều nạn nhân chất độc da cam đã gặp phải không ít khó khăn về đời sống

Huyện Ba Tri tặng quà cho nhiều nạn nhân chất độc da cam và học sinh

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Hội NNCĐDC/dioxin- Bảo vệ quyền trẻ em huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre đã tích cực vận động và trao tặng kịp thời được nhiều phần quà cho NNCĐDC, người nghèo và học sinh.

Cựu binh Mỹ Matthew Keenan: Tôi sẽ tiếp tục giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

Matthew Keenan là Cựu binh Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam từ năm 1970. Năm 2013, ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến do nhiễm chất độc da cam khi tham chiến ở Việt Nam. Khi biết mình bị bệnh, ông đã lên mạng tìm hiểu và thật sự sốc khi biết rằng ở Việt Nam, gần 50 năm sau khi chiến tranh kết thúc, vẫn tiếp tục có những thế hệ bị nhiễm chất độc hóa học.

Khẩn trương tập huấn Nghị quyết 128 và Hướng dẫn 4800 cho các địa phương trên cả nước

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương tổ chức tập huấn cho các địa phương trên cả nước về Nghị quyết 128 và Hướng dẫn 4800 để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm giữa các địa phương từ đó nâng cao nhận thức, thống nhất thực hiện trên toàn quốc. Trong quá trình tổ chức thực hiện, vừa làm vừa kịp thời sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn.

Định hướng hoạt động quý IV năm 2021 và trọng tâm công tác năm 2022

Kỷ niệm 60 năm Thảm hoạ da cam năm nay, do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nên các hoạt động của Trung ương Hội và các tỉnh, thành Hội mặc dù đã được chuẩn bị công phu nhưng hầu hết đều phải tạm hoãn. Hiện nay, Đảng, Chính phủ vẫn tiếp tục chỉ đạo quyết liệt việc phòng, chống dịch Covid-19, tình hình dịch bệnh từng bước được khống chế và trở lại trạng thái “bình thường mới” tại các địa phương từng bước khống chế được dịch bệnh, vì thế, các tỉnh, thành Hội chủ động bám sát sự chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tiếp tục triển khai kế hoạch hoạt động kỷ niệm 60 năm Thảm hoạ da cam đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.