Thứ năm, 23/05/2019 | 09:26

Bà Tạ Thị Thịnh, đại diện VNED miền Bắc từ trần

Ngày 19 tháng 5 năm 2019, tại Hà Nội, bà Tạ Thị Thịnh, đại diện Tổ chức VNED (Viet Nam, les Enfants de la Dioxine – “Hội bảo trợ trẻ em nhiễm chất độc da cam/dioxin Việt Nam” của Pháp) đã trút hơi thở cuối cùng trong niềm tiếc thương của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và cán bộ Hội, nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Bà Thịnh là một trong những người đầu tiên có mặt khi Tổ chức VNED được sáng lập vào năm 2001 và là người đại diện cho VNED ở miền Bắc. Suốt gần 20 năm qua, Bà đã lặn lội đi lại hơn 20 tỉnh, thành phố, tìm chọn những trường hợp cần giúp đỡ. Mỗi năm, bạn bè người Pháp thuộc VNED quyên góp được hơn 2 tỷ đồng để ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và những trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Bà đến từng gia đình tìm hiểu, chọn lựa, trẻ em thì cho học bổng để không phải bỏ học, người khó khăn thì cho vay vốn sản xuất để có thêm thu nhập duy trì cuộc sống. Chẳng mấy khi nhờ được xe, nên xe khách đi từ các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm…là phương tiện công tác chủ yếu của người phụ nữ nhỏ bé này trong những năm qua. Số tiền VNED chuyển tặng nạn nhân không nhỏ và công sức, tấm lòng của bà cũng lớn làm sao!

Sáng ngày 22/5, rất nhiều nạn nhân và đại diện cho nạn nhân chất độc da cam ở các địa phương đã đến Nhà Tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội để vĩnh biệt bà.

Hình ảnh của bà sẽ luôn khắc sâu trong trái tim của cán bộ Hội và nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Chiều 26/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.