Thứ năm, 23/05/2019 | 09:26

Bà Tạ Thị Thịnh, đại diện VNED miền Bắc từ trần

Ngày 19 tháng 5 năm 2019, tại Hà Nội, bà Tạ Thị Thịnh, đại diện Tổ chức VNED (Viet Nam, les Enfants de la Dioxine – “Hội bảo trợ trẻ em nhiễm chất độc da cam/dioxin Việt Nam” của Pháp) đã trút hơi thở cuối cùng trong niềm tiếc thương của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và cán bộ Hội, nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Bà Thịnh là một trong những người đầu tiên có mặt khi Tổ chức VNED được sáng lập vào năm 2001 và là người đại diện cho VNED ở miền Bắc. Suốt gần 20 năm qua, Bà đã lặn lội đi lại hơn 20 tỉnh, thành phố, tìm chọn những trường hợp cần giúp đỡ. Mỗi năm, bạn bè người Pháp thuộc VNED quyên góp được hơn 2 tỷ đồng để ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và những trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Bà đến từng gia đình tìm hiểu, chọn lựa, trẻ em thì cho học bổng để không phải bỏ học, người khó khăn thì cho vay vốn sản xuất để có thêm thu nhập duy trì cuộc sống. Chẳng mấy khi nhờ được xe, nên xe khách đi từ các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm…là phương tiện công tác chủ yếu của người phụ nữ nhỏ bé này trong những năm qua. Số tiền VNED chuyển tặng nạn nhân không nhỏ và công sức, tấm lòng của bà cũng lớn làm sao!

Sáng ngày 22/5, rất nhiều nạn nhân và đại diện cho nạn nhân chất độc da cam ở các địa phương đã đến Nhà Tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội để vĩnh biệt bà.

Hình ảnh của bà sẽ luôn khắc sâu trong trái tim của cán bộ Hội và nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Định hướng hoạt động quý IV năm 2021 và trọng tâm công tác năm 2022

Kỷ niệm 60 năm Thảm hoạ da cam năm nay, do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nên các hoạt động của Trung ương Hội và các tỉnh, thành Hội mặc dù đã được chuẩn bị công phu nhưng hầu hết đều phải tạm hoãn. Hiện nay, Đảng, Chính phủ vẫn tiếp tục chỉ đạo quyết liệt việc phòng, chống dịch Covid-19, tình hình dịch bệnh từng bước được khống chế và trở lại trạng thái “bình thường mới” tại các địa phương từng bước khống chế được dịch bệnh, vì thế, các tỉnh, thành Hội chủ động bám sát sự chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tiếp tục triển khai kế hoạch hoạt động kỷ niệm 60 năm Thảm hoạ da cam đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.