Thứ hai, 05/08/2019 | 15:52

Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên (Trung ương Đoàn TNCSHCM): gửi tặng 4.500 hộp trà sữa cho Nạn nhân chất độc da cam

Hướng tới Kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2019), ngày 02/8, Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên/Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thông qua Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (NNCĐDC), đã gửi tặng 4.500 hộp trà sữa tới NNCĐDC.

Ông Nguyễn Văn Khanh trao quà cho Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng và Điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin thành phố Hà Nội

Nạn nhân chất độc da cam xã Yên Bình, huyện Thách Thất, TP Hà Nội nhận trà sữa

Ngày 03/8, thay mặt Thường trực Trung ương Hội, ông Nguyễn Văn Khanh, Phó chủ tịch Hội, Giám đốc Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, đã trực tiếp trao 1.600 hộp trà sữa tới Trung tâm Bảo trợ và Chăm sóc nạn nhân chất độc da cam và Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng và Điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin thành phố Hà Nội (mỗi cơ sở 800 hộp). Tại buổi trao quà, ông Nguyễn Văn Khanh khẳng định: Đảng, Nhà nước ta và toàn xã hội luôn quan tâm, chia sẻ khó khăn, nỗi đau của NNCĐDC; "Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam" là sự tri ân, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên tặng quà NNCĐDC nhân dịp Kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam ở Việt Nam là hành động giàu ý nghĩa, thể hiện tình cảm của tuổi trẻ đối với những người đã hy sinh, cống hiến cho độc lập tự do của Tổ quốc. Phát biểu khi tiếp nhận quà, ông Tô Văn Thật, Phó Giám đốc Trung tâm chăm sóc nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin thành phố Hà Nội bày tỏ sự trân trọng những phần quà của Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên tặng; cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ và đồng hành của Trung ương Hội đối với Trung tâm, ông mong rằng thời gian tới Trung tâm tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và người hảo tâm trên cả nước.

Nạn nhân của Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng và Điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin thành phố Hà Nội nhận quà

Số quà còn lại, Thường trực Trung ương Hội chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục trao tặng trực tiếp cho NNCĐDC ở các địa phương khác./.

. Tin, ảnh Phạm Tuấn

Phòng chống đại dịch Covid-19: Phòng là cơ bản - chiến lược lâu dài, chống là quan trọng, thường xuyên

Đại dịch Covid-19 với sự xuất hiện của các biến chủng mới có khả năng lây lan nhanh, nguy hiểm hơn và diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân. Dịch bệnh có thể còn kéo dài và đang đặt ra thách thức lớn cho chúng ta trong công tác phòng, chống dịch và những nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Phòng chống dịch bệnh Covid-19 được xem là cuộc chiến lâu dài, không thể khống chế tuyệt đối, vì vậy phải thích ứng và có cách làm phù hợp: phòng là cơ bản, chiến lược lâu dài - chống là quan trọng, thường xuyên.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.