Thứ tư, 19/06/2019 | 16:02

Bình Thuận: Khám bệnh, cấp thuốc và tặng 500 phần quà cho nạn nhân CĐDC

Đây là một trong những hoạt động thực hiện chương trình công tác 6 tháng đầu năm 2019 của Tỉnh hội Bình Thuận.

Trao xe lăn, quà cho các đối tượng khó khăn ở 8 xã thuộc huyện Tánh Linh

Mới đây, Tỉnh hội đã phối hợp với Công ty Đông Phương, thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) và đoàn Bác sĩ Tâm Việt (thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 848 nạn nhân CĐDC, gia đình chính sách và người nghèo của 8 xã thuộc huyện Tánh Linh là Đức Bình, Đồng Kho, Huy Khiêm, Bắc Ruộng, Măng Tố, Đức Tân, Nghị Đức và Đức Phú. Mỗi phần thuốc trị giá 125.000 đồng. Có 500 nạn nhân và gia đình chính sách hoàn cảnh khó khăn được Đoàn từ thiện tặng thêm 1 phần quà trị giá 280.000 đồng và 3 xe lăn trị giá 6 triệu đồng. Tổng giá trị quà và thuốc là 246 triệu đồng. Cùng với đó, Đoàn còn tổ chức nhiều dịch vụ phục vụ miễn phí như cắt tóc, phục vụ ăn, uống, giải khát cho người đến khám bệnh, nhận quà.

Nhân dịp này, Thường trực Tỉnh hội đã trao bằng “Tri ân tấm lòng vàng” cho 12 tập thể, cá nhân đã tích cực vận động, chia sẻ nỗi đau da cam cho hoạt động của đoàn bác sỹ.

Cũng trong thời gian qua, Tỉnh hội và Huyện hội Đức Linh đã vận động các tổ chức, cá nhân trợ giúp 124 triệu đồng (trong đó Công ty Dương Nhất ở TP Hồ Chí Minh 60 triệu đồng) hỗ trợ cho cháu Huỳnh Gia Bảo (2017), xã Đức Tín (Đức Linh), bị phơi nhiễm chất độc hóa học, lại phải điều trị một căn bệnh hiểm nghèo.

Trước đó, trong tháng 3, Tỉnh hội Bình Thuận cũng đã tổ chức đoàn cán bộ gồm Thường trực Tỉnh hội, chủ tịch, phó chủ tịch các huyện, thị, thành hội đi thăm và giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về tổ chức và hoạt động của Hội, về vận động Quĩ “Vì nạn nhân chất độc da cam”, về thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ hội, chế độ đối với nạn nhân CĐDC và người bị phơi nhiễm CĐHH theo Chỉ thị 43 của Ban Bí thư Trung ương tại các tỉnh, thành phố: Bến Tre, Bạc Liêu, Cà Mau và TP Cần Thơ./.

Trần Tiến Thành

Chủ tịch Hội tỉnh Bình Thuận