Thứ ba, 20/08/2019 | 11:52

Các nhà hảo tâm tặng quà nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật tại Quảng Trị

Vừa qua (ngày 16/8/2019), Đoàn từ thiện Nhà hàng chay Tâm Sen (CLB Sống để yêu thương) và Nhóm thiện nguyện chay Diệu An đã đến với vùng đất Hướng Hóa, Quảng Trị tặng 200 phần quà cho các nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật, hoạt động nhằm san sẻ yêu thương, “tiếp” thêm nghị lực sống…

Trong chiến tranh, Quảng Trị là một trong những mảnh đất gánh chịu hậu quả bom đạn, chất độc hóa học khốc liệt do Mỹ “trút” xuống. Tuy chiến tranh đã lùi xa, cuộc sống người dân nơi đây vẫn còn gánh chịu nhiều ảnh hưởng. Rất nhiều người bị khuyết tật, khiếm thị… do di chứng chất độc da cam.

Hàng trăm người dân hồ hởi đón đoàn từ thiện

Lại nói, Hướng Hóa là huyện miền núi của Quảng Trị, nơi có trên 75% dân số là bà con đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ dân trí thấp, cuộc sống chủ yếu dựa vào nương rẫy, thời tiết khắc nghiệt, khó khăn bủa vây… rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng…

Niềm vui người vận chuyển tập kết quà tặng

Xuất phát từ tấm lòng san sẻ yêu thương, Nhà hàng Chay Tâm Sen (CLB Sống Để Yêu Thương) và các Sư thầy Thích Trúc Thái Huân - Thích Huệ Tâm - Thích Nhuận Hòa cùng Nhóm thiện nguyện Chay Diệu An (Đông Anh, Hà Nội) đã chung tay vận động các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp giúp đỡ nhằm thực hiện trao tặng 200 phần quà cho các nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật tại Quảng Trị.

Công tác chuẩn bị quà tặng

Được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm (trong đó có sự đồng hành của Nhãn hàng mỳ tôm Hảo Hảo- Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam) ngày 16/8 vừa qua, Đoàn từ thiện Nhà hàng chay Tâm Sen- Nhóm thiện nguyện chay Diệu An đã về Hướng Hóa, tiến hành trao tặng 200 phần quà và một số quà tặng khác cho các nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật và người nghèo… Những phần quà tuy nhỏ, nhưng chứa đựng đầy tình yêu thương của những “người xa lạ” dành cho bà con nơi đây…

200 suất quà và một số quà tặng khác đã được trao tặng tới nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người nghèo tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Tình nguyện viên đoàn từ thiện tặng quà trẻ em nghèo

Chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh nghèo…

Đăng Trình

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Chiều 26/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.