Thứ ba, 20/08/2019 | 11:52

Các nhà hảo tâm tặng quà nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật tại Quảng Trị

Vừa qua (ngày 16/8/2019), Đoàn từ thiện Nhà hàng chay Tâm Sen (CLB Sống để yêu thương) và Nhóm thiện nguyện chay Diệu An đã đến với vùng đất Hướng Hóa, Quảng Trị tặng 200 phần quà cho các nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật, hoạt động nhằm san sẻ yêu thương, “tiếp” thêm nghị lực sống…

Trong chiến tranh, Quảng Trị là một trong những mảnh đất gánh chịu hậu quả bom đạn, chất độc hóa học khốc liệt do Mỹ “trút” xuống. Tuy chiến tranh đã lùi xa, cuộc sống người dân nơi đây vẫn còn gánh chịu nhiều ảnh hưởng. Rất nhiều người bị khuyết tật, khiếm thị… do di chứng chất độc da cam.

Hàng trăm người dân hồ hởi đón đoàn từ thiện

Lại nói, Hướng Hóa là huyện miền núi của Quảng Trị, nơi có trên 75% dân số là bà con đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ dân trí thấp, cuộc sống chủ yếu dựa vào nương rẫy, thời tiết khắc nghiệt, khó khăn bủa vây… rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng…

Niềm vui người vận chuyển tập kết quà tặng

Xuất phát từ tấm lòng san sẻ yêu thương, Nhà hàng Chay Tâm Sen (CLB Sống Để Yêu Thương) và các Sư thầy Thích Trúc Thái Huân - Thích Huệ Tâm - Thích Nhuận Hòa cùng Nhóm thiện nguyện Chay Diệu An (Đông Anh, Hà Nội) đã chung tay vận động các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp giúp đỡ nhằm thực hiện trao tặng 200 phần quà cho các nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật tại Quảng Trị.

Công tác chuẩn bị quà tặng

Được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm (trong đó có sự đồng hành của Nhãn hàng mỳ tôm Hảo Hảo- Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam) ngày 16/8 vừa qua, Đoàn từ thiện Nhà hàng chay Tâm Sen- Nhóm thiện nguyện chay Diệu An đã về Hướng Hóa, tiến hành trao tặng 200 phần quà và một số quà tặng khác cho các nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật và người nghèo… Những phần quà tuy nhỏ, nhưng chứa đựng đầy tình yêu thương của những “người xa lạ” dành cho bà con nơi đây…

200 suất quà và một số quà tặng khác đã được trao tặng tới nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người nghèo tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Tình nguyện viên đoàn từ thiện tặng quà trẻ em nghèo

Chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh nghèo…

Đăng Trình

Khẩn trương tập huấn Nghị quyết 128 và Hướng dẫn 4800 cho các địa phương trên cả nước

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương tổ chức tập huấn cho các địa phương trên cả nước về Nghị quyết 128 và Hướng dẫn 4800 để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm giữa các địa phương từ đó nâng cao nhận thức, thống nhất thực hiện trên toàn quốc. Trong quá trình tổ chức thực hiện, vừa làm vừa kịp thời sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn.

Định hướng hoạt động quý IV năm 2021 và trọng tâm công tác năm 2022

Kỷ niệm 60 năm Thảm hoạ da cam năm nay, do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nên các hoạt động của Trung ương Hội và các tỉnh, thành Hội mặc dù đã được chuẩn bị công phu nhưng hầu hết đều phải tạm hoãn. Hiện nay, Đảng, Chính phủ vẫn tiếp tục chỉ đạo quyết liệt việc phòng, chống dịch Covid-19, tình hình dịch bệnh từng bước được khống chế và trở lại trạng thái “bình thường mới” tại các địa phương từng bước khống chế được dịch bệnh, vì thế, các tỉnh, thành Hội chủ động bám sát sự chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tiếp tục triển khai kế hoạch hoạt động kỷ niệm 60 năm Thảm hoạ da cam đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.