Thứ sáu, 30/08/2019 | 09:53

Câu lạc bộ “Nhân rộng màu xanh núi rừng” tặng cây giống cho nạn nhận

Ngày 23/8 tại trụ sở UBND xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, Câu lạc bộ “Nhân rộng màu xanh núi rừng” đã trao tặng 400 cây giống, trị giá trên 22 triệu đồng cho nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) xã Trí Yên.

Dự, trao cây giống có ông Quách Thành Vinh, đại diện cơ quan Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam; ông Nguyễn Cảnh Toàn, Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Bắc Giang; ông Nguyễn Hữu Khuy, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin huyện, ông Nguyễn Văn Điền, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã cùng đại diện gia đình của 61 nạn nhân trong xã.

Bà Vũ Thúy Phương, Bác sĩ, Cán bộ Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, nhiều lần đi công tác, trực tiếp chứng kiến những trận mưa trút xuống đồi núi trọc tạo nên những con lũ ống gây hậu qua nặng nề cho người dân, bà nảy ý tưởng vận động cộng đồng chung tay phủ xanh đồi, núi trọc. Năm 2018, bà bỏ tiền cá nhân mua 59.200 cây giống đưa lên 6 huyện của Lai Châu và Sơn La, trao tặng người dân trồng lại ở những vùng cây cối đã bị khai thác cạn kiệt, được bạn bè, nhân dân trong vùng ủng hộ. Bà Phương đã Thành lập câu lạc bộ “Nhân rộng màu xanh núi rừng”, để thu hút những người có khát vọng như mình. Từ khi chính thức thành lập (tháng 6/2019), đến nay Câu lạc bộ đã hoạt động khởi sắc, vận động cộng đồng ủng hộ kinh phí mua được 400 nghìn cây công nghiệp, hỗ trợ nhân dân đầu nguồn Sông Đà phủ xanh nhiều đồi núi.

Phát biểu tại buổi trao cây giống, bà Vũ Thúy Phương, người sáng lập, điều hành Câu lạc bộ “Nhân rộng màu xanh núi rừng”, khẳng định: với mong muốn góp phần cùng cộng đồng phủ xanh đồi, núi trọc. Nhân dịp Kỷ niệm 58 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961-10/8/2019), Câu lạc bộ trao tặng tới NNCĐDC xã Trí Yên, một xã còn nhiều khó khăn của huyện Yên Dũng, 500 giống cây ăn quả có giá trị kinh tế cao. Bà hy vọng, với sự cần cù và ý chí vươn lên của NNCĐDC, những cây giống ban đầu này sẽ sinh sôi, đơm hoa kết trái, sớm mang lại nguồn thu nhập cho NNCĐDC để phần nào giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Đại diện gia đình của 61 nạn nhân, ông Nguyễn Quang Mầu (thôn Sơn Mầu), vui vẻ, cảm ơn hành động tốt đẹp có ý nghĩa thiết thực của Câu lạc bộ “Nhân rộng màu xanh núi rừng”, đối với NNCĐDC, ông hứa sẽ chăm sóc cây thật tốt để sớm có thu nhập, cải thiện cuộc sống, không phụ lòng của Câu lạc bộ./.

Tin, ảnh: Tuấn Phạm

Xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển là một nhiệm vụ chính trị hàng đầu, thường xuyên

Thăm và làm việc tại huyện biên giới Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo các định hướng phát triển lớn của địa phương trong thời gian tới. Thủ tướng nhấn mạnh, cần quán triệt sâu sắc đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, xác định nhiệm vụ xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu, thường xuyên, bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia - dân tộc.