Chủ nhật, 07/03/2021 | 09:46

CÔ GIÁO NGÔ THỊ HƯỜNG GIÀU LÒNG NHÂN ÁI

Bà Bùi Thị Mậu 77 tuổi ở thôn Hưng Đạo Tây, xã Đông Quang, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình là vợ của cựu chiến binh Bùi Văn Ơn bị nhiễm chất độc hóa học trong chiến tranh chống Mỹ (ông Ơn đã chết từ năm 2001) hiện tại bà Bùi Thị Mậu bị bệnh xương khớp đi lại rất khó khăn. Thế nhưng, hàng ngày vẫn phải chăm sóc nuôi dưỡng hai người con, một trai và một gái đều trên bốn mươi tuổi bị mắc bệnh tâm thần. Cuộc sống bất hạnh của bà Mậu và hai người con vô cùng khốn khó. Còn bà Lê Thị Liên, 65 tuổi là vợ cựu chiến binh Lê Văn Bính ở thôn Hưng Nhượng, xã Vũ Hội, huyện Vũ Thư, ông Bính cũng là NNCĐDC, bà Liên qua mười lần sinh nở thì 6 lần thai dị dạng, hiện nay vợ chồng bà Lê Thị Liên đang phải nuôi 3 người con gái đều thiểu năng trí tuệ, không có khả năng tự chủ cuộc sống hàng ngày.

Biết được thông tin và gia cảnh khó khăn, bất hạnh của bà Bùi Thị Mậu và Lê Thị Liên, cô giáo Ngô Thị Hường dạy môn Hóa học Trường THPT Thái Phúc, huyện Thái Thụy với tài khoảng Facebook - Minh Nga, cô Hường đã lan tỏa thông tin, kết nối với bạn bè, nhà hảo tâm, quyên góp giúp đỡ gia đình bà Bùi Thị Mậu và gia đình bà Lê Thị Liên. Cô giáo Ngô Thị Hường đã trực tiếp đến thăm và tặng bà Lê Thị Liên số tiền 5.000.000 đồng (năm triệu đồng), trước tết Nguyên đán Tân Sửu cô Hường và cháu Nguyễn Thị Hồng là học sinh cũ của cô đã thay mặt nhóm thiện nguyện Phước An Nhiên tặng bà Bùi Thị Mậu sổ tiết kiệm trị giá 22.500.000 đồng (Hai mươi hai triệu năm trăm ngàn đồng) cùng với đó từ tháng 1/2021, quỹ Phước An Nhiên mỗi tháng sẽ chuyển qua tài khoản của chị Nguyễn Thị Ngà là cán bộ TBXH xã Đông Quang nhờ chuyển hỗ trợ bà Mậu và hai con mỗi tháng 1.000.000 đồng (một triệu đồng). Khoản tiền hỗ trợ này không kèm theo cam kết về thời gian.

Cô giáo Ngô Thị Hường (bên trái ) trao tặng bà Bùi Thị Mậu sổ tiết kiệm trên 22 triệu đồng

Được biết cô giáo Ngô Thị Hường là giáo viên dạy giỏi của Trường THPT Thái Phúc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, được đồng nghiệp quý mến, các thế hệ học sinh tin yêu, điều đáng quý nhất là trong nhiều năm qua cô Hường đã lặng lẽ thực hiện những việc làm nghĩa tình, nhân ái dành cho những mảnh đời bất hạnh.

Nguyễn Công Liêm

SN 03, ngõ 153, tổ 3 Quang Trung,thành phố Thái bình