Thứ tư, 14/08/2019 | 10:45

Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động nhân Kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam ở Việt Nam

Nhân Kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam ở Việt Nam và Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) (10/8/1961- 10/8/2019), ngày 10/8 Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Đà Nẵng phối hợp với Chùa Phổ Quang (quận Sơn Trà) tổ chức Lễ Tưởng niệm và tặng quà cho NNCĐDC trên địa bàn thành phố. Tại Chương trình, Ban Tổ chức đã trao 330 suất quà (mỗi suất 150 nghìn đồng tiền mặt và hiện vật) cho các NNCĐDC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chùa Phổ Quang ủng hộ 20 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, Hội NNCĐDC/dioxin thành phố đã trao cho nạn nhân bao gồm: 321 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng, 21 suất điều dưỡng thường xuyên, mỗi suất trị giá 900 nghìn đồng và trao 12 triệu đồng để hỗ trợ sửa chữa nhà tình thương cho bà Lê Thị Liên ở quận Cẩm Lệ. Hội NNCĐDC/dioxin của các quận, huyện cũng tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho NNCĐDC.

Đại đức Thích Huệ Trí, trú trì Chùa Phổ Quang trao tiền ủng hộ NNCĐDC

Lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng và Chùa Phổ Quang tặng quà cho NNCĐDC

Doanh nghiệp đồng hành cùng NNDC thành phố Đà Nẵng

Ngày 13/8 tại Khu Du lịch sinh thái Bồ Bồ ở xã Điện Tiến, tỉnh Quảng Nam do Công ty TNHH Du lịch sinh thái Bồ Bồ và Công ty TNHH DV-TM Phước Tiến cùng Tổ chức Chương trình vui chơi giải trí cho hơn 100 NNCĐDC thành phố Đà Nẵng. Tại đây các em NNCĐDC được giao lưu được tặng quà và tham gia nhiều hoạt động khác, Công ty TNHH DV-TM Phước Tiến đã đồng hành với NNCĐDC thành phố Đà Nẵng suốt 12 năm qua. Ngoài việc tổ chức vui chơi giải trí, Công ty còn hỗ trợ điều dưỡng thường xuyên, xây dựng nhà tình thương, hỗ trợ công trình cho trung tâm và tặng quà,v.v.

Lãnh đạo Công ty tặng quà cho NNCĐDC

Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2019 ủng hộ NNCĐDC

Ngày 11/8 tại Công viên Biển Đông, Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2019 được tổ chức. Cuộc thi năm nay thu hút 9.017 vận động viên, trong đó có 2.404 vận động viên là người nước ngoài, đến từ 67 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Bỉ, Hungary, Ai Cập,v.v.

Cuộc thi gồm 5 nội dung: marathon, bán marathon, 10km, 5km, cùng hoạt động chạy vui Ronny Dash 1km dành cho trẻ em và gia đình; đặc biệt có các em là NNCĐDC của Đà Nẵng tham gia. Đây là một trong những giải marathon lớn nhất trong năm và là điểm đến thể thao - du lịch của cộng đồng chạy bộ trong và ngoài nước.

Ngoài trao giải cho các vận động viên về nhất, nhì, ba, Ban tổ chức cũng đã trao số tiền 34 triệu 725 nhìn đồng cho Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Đà Nẵng và trao hỗ trợ cho các Hội khác như Hội Bảo trợ người tàn tật, Trung tâm Bảo trợ trẻ em đường phố, Hội Người khuyết tật, Làng Hy vọng thành phố Đà Nẵng…Với tổng số tiền trên 196 triệu đồng.

BTC trao số tiền ủng hộ cho các đơn vị ở Đà Nẵng

Trà Thanh Lành

Bài phát biểu của Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh tại buổi gặp mặt cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Tạp chí Da cam Việt Nam nhân Kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2021), Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức gặp mặt cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Tạp chí Da cam Việt Nam. Tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội đã có bài phát biểu động viên cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên của Tạp chí. Tạp chí Da cam Việt Nam trân trọng giới thiệu với bạn đọc toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Hội.

Một số hoạt động nổi bật hướng tới kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2021)

Quán triệt và thực hiện Công văn số 12440-CV/VPTW, ngày 01/7/2020 của Văn phòng Trung ương Đảng về Thông báo ý kiến của đồng chí Thường trực Ban Bí thư Về hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam tại Việt Nam, thời gian qua Hội NNCĐDC/dioxin các cấp đã đẩy mạnh hoạt động và đạt nhiều kết quả quan trọng.