Thứ bảy, 20/07/2019 | 07:50

Đoàn Phật tử tu tại gia - Tâm linh chính đạo quận Hà Đông, thành phố Hà Nội đến với Quảng Ngãi

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019) và 58 năm Ngày Vì Nạn nhân chất độc da cam (10/8/1961-10/8/2019), Đoàn Phật tử tu tại gia - Tâm linh chính đạo quận Hà Đông, thành phố Hà Nội đã về thăm và tặng quà cho cựu chiến binh và nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

Trong dịp này Đoàn đã trao tặng tổng cộng 174 triệu đồng, gồm 01 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện Tây Trà trị giá 50 triệu đồng, tặng 40 suất quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng và 100 suất quà cho cựu chiến binh, nạn nhân chất độc da cam. Trong đó, Hội Nạn nhân chất độc da cam được nhận 50 suất quà (gồm 100 nghìn đồng hiện vật và 500 nghìn đồng tiền mặt), trị giá 30 triệu đồng) ngoài việc tặng quà cho nạn nhân CĐDC, Đoàn còn tặng cho quỹ của hội là 10 triệu đồng.

Đây là lần thứ hai Đoàn Phật tử tu tại gia – Tâm linh chính đạo, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội về với Quảng Ngãi và trao quà cho cựu chiến binh và nạn nhân chất độc da cam. Hy vọng rằng những năm đến Đoàn sẽ tiếp tục về với Quảng Ngãi trao những suất quà ý nghĩa để những nạn nhân chất độc da cam và cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Ẩu Ly

Khẩn trương tập huấn Nghị quyết 128 và Hướng dẫn 4800 cho các địa phương trên cả nước

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương tổ chức tập huấn cho các địa phương trên cả nước về Nghị quyết 128 và Hướng dẫn 4800 để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm giữa các địa phương từ đó nâng cao nhận thức, thống nhất thực hiện trên toàn quốc. Trong quá trình tổ chức thực hiện, vừa làm vừa kịp thời sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn.

Định hướng hoạt động quý IV năm 2021 và trọng tâm công tác năm 2022

Kỷ niệm 60 năm Thảm hoạ da cam năm nay, do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nên các hoạt động của Trung ương Hội và các tỉnh, thành Hội mặc dù đã được chuẩn bị công phu nhưng hầu hết đều phải tạm hoãn. Hiện nay, Đảng, Chính phủ vẫn tiếp tục chỉ đạo quyết liệt việc phòng, chống dịch Covid-19, tình hình dịch bệnh từng bước được khống chế và trở lại trạng thái “bình thường mới” tại các địa phương từng bước khống chế được dịch bệnh, vì thế, các tỉnh, thành Hội chủ động bám sát sự chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tiếp tục triển khai kế hoạch hoạt động kỷ niệm 60 năm Thảm hoạ da cam đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.