Thứ bảy, 09/10/2021 | 16:12

Giải golf tại Bỉ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam tại Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, giải golf "Cúp Đại sứ Việt Nam 2021" đã diễn ra ngày 27-9, tại sân golf Hulencourt, Bỉ.

Đây là giải đấu thường niên do Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ và Luxembourg - Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu (EU) phối hợp với bà Chris Geyskens, doanh nhân, Chủ tịch Chi hội Bỉ của Hội nạn nhân chất độc da cam Hội An - Việt Nam, tổ chức. Mục đích của giải đấu là quyên góp ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam tại thành phố Hội An.

Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ Nguyễn Văn Thảo trao cúp cho golfer đoạt giải.

Tham dự giải năm nay có khoảng 50 tay golf nghiệp dư là một số bà con kiều bào, doanh nhân, công chức, nhà ngoại giao… nước sở tại và một số nước lân cận. Trong khuôn khổ chương trình, ngoài phần thi đấu, ban quản lý sân golf Hulencourt còn tổ chức một lớp hướng dẫn cho những người muốn học chơi golf được làm quen với môn thể thao này.

Bà Chris Geyskens, một phụ nữ có tình yêu đặc biệt dành cho Việt Nam, cho biết năm 2015, Hội nạn nhân chất độc da cam Hội An đã thống nhất thành lập Chi hội tại Bỉ và bà được mời làm Chủ tịch với mục đích góp phần vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tại Bỉ và các nước khác giúp đỡ các nạn nhân tại Hội An. Từ đó, bà có sáng kiến tổ chức giải golf thường niên Cúp Đại sứ Việt Nam tại Bỉ để gây quỹ ủng hộ cho Hội nạn nhân da cam Hội An.

Ngoài Giải golf, bà Chris cũng tổ chức các chương trình bán hàng từ thiện nhằm tăng thêm nguồn thu giúp đỡ các nạn nhân chất độc dioxin.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Đại công quốc Luxembourg, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại EU, Nguyễn Văn Thảo nhấn mạnh giải golf Cúp Đại sứ là hoạt động có ý nghĩa nhân văn cao, khuyến khích bà con Việt kiều hướng về quê hương, đất nước, thu hút những người bạn Bỉ yêu Việt Nam cùng chung tay hỗ trợ những người dân Việt Nam là nạn nhân do chiến tranh, giúp họ có điều kiện khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Giải golf năm 2021 đã thu được hơn 7.000 euro. Từ năm 2015, tổng số tiền từ tổ chức giải này là 30.715 euro. Số tiền trên đã được sử dụng để xây 13 ngôi nhà, hỗ trợ 16 hộ gia đình phát triển kinh tế, trao tặng học bổng, mua thuốc men và tổ chức một số sự kiện đón năm mới và Tết Trung thu cho các cháu nhỏ nạn nhân chất độc da cam thế hệ thứ ba.

Năm nay, ngoài gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, Giải golf “Cúp Đại sứ Việt Nam 2021” còn có mục đích quảng bá hình ảnh đất nước - con người Việt Nam; đồng thời góp phần tăng cường trao đổi thương mại, xúc tiến đầu tư của doanh nghiệp Bỉ và châu Âu vào Việt Nam.

Nguồn: TTXVN

Xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển là một nhiệm vụ chính trị hàng đầu, thường xuyên

Thăm và làm việc tại huyện biên giới Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo các định hướng phát triển lớn của địa phương trong thời gian tới. Thủ tướng nhấn mạnh, cần quán triệt sâu sắc đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, xác định nhiệm vụ xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu, thường xuyên, bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia - dân tộc.