Thứ tư, 11/11/2020 | 14:06

Hà Giang xây dựng nhà “mái ấm tình người” cho nạn nhân chất độc da cam

Ngày 5/11/2020, Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Tình người Sơn Lâm Hà Giang tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà mới cho ông Nông Thanh Nhập là NNCĐDC thuộc Bản Tùy, xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang. Đến dự có lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Ngọc Đường, thôn bản, cùng đông đủ bà con và Thường trực Tỉnh hội, Thành hội, các hội viên của Câu lạc bộ Tình người Sơn Lâm Hà Giang.

Ông Nông Thanh Nhập, sinh năm 1957, nhập ngũ 1974, xuất ngũ 1980; ông từng chiến đấu ở chiến trường miền Nam, khi xuất ngũ trở về đã lấy vợ, có 3 người con (một trai hai gái). Hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, ngôi nhà làm bằng gỗ từ nhiều năm đã mối mọt, siêu vẹo, nên rất cần được xây dựng mới.

Câu lạc bộ Tình người Sơn Lâm Hà Giang đã hỗ trợ 60 triệu đồng, con cái trong gia đình hỗ trợ 20 triệu đồng, cùng với bộ đội Trung đoàn 877, Cựu chiến binh của Bản Tùy tham gia hỗ trợ 82 ngày công.

Sau 41 ngày thi công xây dựng ngôi nhà đã được hoàn thành và bàn giao. Được ở trong ngôi nhà mới, gia đình cùng với bà con trong Bản Tùy đều rất phấn khởi, tạo thêm niềm tin yêu, đoàn kết, giúp đỡ nạn nhân vươn lên trong cuộc sống./.

Nguyễn Đình Tác - Hội tỉnh Hà Giang