Thứ ba, 02/11/2021 | 09:47

Hội huyện Quế Sơn: Tổ chức Chương trình Trao kỷ niệm chương và tiếp nhận, tri ân các tổ chức cá nhân ủng hộ giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

Nằm trong Chương trình kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021), Huyện hội Quế Sơn- Quảng Nam vừa tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương " Vì nạn nhân chất độc da cam" của Trung ương Hội cho các đồng chí đã có nhiều công lao đóng góp cho công tác Hội.

Đồng chí Nguyễn Anh Cả - Ủy viên BCH Trung ương Hội - Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Quảng Nam đã gắn huy hiệu, trao Kỷ niệm chương " Vì nạn nhân chất độc da cam", tặng hoa, cúp lưu niệm cho 10 đồng chí đã được Trung ương Hội tặng Kỷ niệm chương " Vì nạn nhân chất độc da cam" lần này.

Hưởng ứng Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn về ủng hộ giúp đỡ nạn nhân của huyện, 23 tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đã đến tham dự chương trình và trao tặng số tiền gần 350 triệu đồng.

Lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện đã trao bảng "Ghi nhận tấm lòng vàng", tặng hoa, cúp lưu niệm để cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã ủng hộ giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam huyện Quế Sơn.

Hồng Quang Minh

Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin huyện Quế Sơn

Nghệ An: Còn nhiều bất cập trong hoạt động công tác Hội NNCĐDC/dioxin

(DTDC) Nghệ An hiện có 14.056 người bị ảnh hưởng bởi chất động da cam/dioxin, trong đó nạn nhân trực tiếp tiếp là 9.263, còn lại là nạn nhân gián tiếp. Một thực tế cho thấy, các nạn nhân gián tiếp là rất cần có sự chăm sóc giúp đỡ của người khác.