Thứ sáu, 13/05/2022 | 14:28

Hội huyện Trần Đề tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022, bắt đầu từ ngày 01/5 đến ngày 31/5 với thông điệp “Gắn kết cộng đồng - lan tỏa hành động nhân ái” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động nhằm: kêu gọi mọi người hãy gắn kết với nhau bằng những việc làm tử tế cho dù nhỏ bé. Từ mỗi hành động nhân ái, nhỏ bé sẽ có tác động lan tỏa mạnh mẽ, rộng khắp nhân lên thành nhiều hành động đẹp, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Sáng ngày 07/5 tại hội trường UBND xã Tài Văn, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, Hội NNCĐDC/dioxin huyện Trần Đề vận động Đoàn thiện nguyện “Chuyến xe nghĩa tình” đến từ Phan Rang, TP Hồ Chí Minh hỗ trợ 470 phần quà.

Đến dự và trao quà có bà Nguyễn Thị Tuyết Trinh – Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin huyện Trần Đề cùng cán bộ đại diện chính quyền địa phương. Huyện hội đã trao 470 phần quà cho NNCĐDC, người khuyết tật, người già neo đơn và trẻ mồ côi, mỗi phần quà có giá trị là 450.000đ gồm: các nhu yếu phẩm thiết yếu và tiền mặt.

Đoàn đã đến tận nhà thăm hỏi, động viên tặng 20 suất quà đặc biệt cho các hộ đi lại khó khăn, mỗi suất 1.500.000đ, tổng trị giá 490 phần quà là 241.500.000đ.

Thay mặt Huyện hội và chính quyền địa phương, bà Nguyễn Thị Tuyết Trinh - Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin huyện Trần Đề cảm ơn Đoàn thiện nguyện không quản ngại đường xa đã đến hỗ trợ những phần quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Trần Đề, giúp các hộ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Thanh Thoảng

Hội tỉnh Sóc Trăng