Thứ tư, 21/07/2021 | 10:39

Hội tỉnh Gia Lai: Tiếp tục chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

Thực hiện Kế hoạch số 405/KH-TWH, ngày 30/11/2020 và các văn bản hướng dẫn của Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin, thời gian qua, Tỉnh hội Gia Lai đã chỉ đạo các cấp hội từ tỉnh đến cơ sở tăng cường tổ chức các hoạt động tiến tới kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2021). Trong đó, bằng nhiều hình thức, đã chú trọng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, làm cho toàn dân hiểu rõ hơn về quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam nói chung và ở Gia Lai nói riêng, góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về tính chất nguy hiểm, hậu quả lâu dài của thảm họa da cam đối với môi trường và sức khỏe con người Việt Nam chúng ta; tạo sự quan tâm, ủng hộ của dư luận trong nước, quốc tế đối với cuộc đấu tranh đòi công lý của nạn nhân chất độc da cam.

Ông Bùi Thanh Hoàng, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh thăm, tặng quà cho nạn nhân huyện Đăk Pơ

Tỉnh hội (chưa kể cấp huyện, thị, thành hội), đã vận động trên 80 tổ chức, cá nhân tiếp tục ủng hộ vào Quỹ chăm sóc nạn nhân với số tiền gần 550 triệu đồng. Đợt hoạt động cao điểm trong tháng 7/2021 tiến tới kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam, Thường trực Tỉnh hội đã phối hợp với các huyện, thị hội có liên quan tổ chức đi thăm, tặng quà cho 60 NNCĐDC ở 06 huyện gồm: Đức Cơ, Ia Grai, Mang Yang, Đak Pơ, Chư Sê và Ia Pa, 60 suất quà với tổng số tiền là 30 triệu đồng và 02 xe lăn. Cũng trong dịp này, Thường trực Tỉnh hội còn quyết định xuất quỹ để trao tiền nuôi dưỡng tại gia đình cho 20 đối tượng là trẻ em nạn nhân & khuyết tật ở 2 thị xã An Khê, Ayun Pa và 2 huyện là Krông Pa và Đak Pơ với tổng số tiền 90 triệu đồng, mỗi đối tượng được cấp 4,5 triệu đồng (6 tháng x 750.000đ). Trong tháng 7 Thường trực Tỉnh hội cũng đã đôn đốc hoàn thành thi công, làm lễ bàn giao đưa vào sử dụng 02 căn nhà tình nghĩa cho 02 nạn nhân; mỗi căn trị giá 50 triệu đồng (tại huyện KBang 01 nhà và Đak Đoa 01 nhà).

Ông Bùi Thanh Hoàng, trao tiền hỗ trợ nuôi dưỡng tại gia đình cho nạn nhân và trẻ khuyết tật tại thị xã Ayun Pa

Tại các địa phương, cơ sở, trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 ở tỉnh đang diễn biến phức tạp nên khi đến thăm và tặng quà cho nạn nhân, Thường trực Tỉnh hội không chú trọng hình thức mà hướng tới việc tổ chức gọn nhẹ, nhưng đầm ấm, thấm đượm tình người. Tất cả các đối tượng cũng như gia đình nạn nhân được nhận quà và hỗ trợ lần này đều bày tỏ lòng biết ơn về sự giúp đõ chí tình và thiết thực của Đảng, Nhà nước, của các cấp hội để họ có thêm niềm tin, nghị lực, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.

Lan Anh

Tỉnh hội Gia Lai

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Chiều 26/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.