Thứ hai, 15/02/2021 | 08:38

Huyện Châu Thành với mô hình "Tết vì nạn nhân chất độc da cam”

Hàng năm vào mỗi độ xuân về Hội NNCĐDC/dioxin huyện Châu Thành tổ chức thực hiện mô hình Sân khấu hóa văn nghệ tết “Vì NNCĐDC”. Chương trình được các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân nhiệt tình ủng hộ…

Đây là mô hình thực hiện có hiệu quả thông qua hoạt động văn hóa văn nghệ để tuyên truyền tác động đến mọi người hiểu sâu hơn về ý nghĩa hoạt động của hội.

Chủ tịch Huyện hội (đứng giữa) trao quà cho nạn nhân.

Năm nay do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, đồng thời thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Long An không tụ tập có qui mô trên 20 người nên chương trình văn nghệ phục vu mô hình tạm hoãn, chỉ tổ chức tuyên truyền ý nghĩa và phát quà cho NNCĐDC, người khuyết tật, người nghi phơi nhiễm, người mù có hoàn cảnh khó khăn chia thành nhiều đợt và giản khoảng cách theo qui định.

Mặc dù do tình hình khó khăn chung nhưng các nhà hảo tâm vẫn ủng hộ tiền và quà để Huyện hội làm tốt công tác chăm sóc nạn nhân theo mô hình.

Đêm 26 âm lịch Huyện hội tổ chức Tết “Vì NNCĐDC và trao tặng 80 phần quà, mỗi phần 300.000 đồng gồm: gạo và các thực phẩm tết với tổng trị giá 24 triệu đồng.

Đây là mô hình đã lan tỏa có hiệu quả trong nhiều năm qua ở các hội cơ sở được các nhà hảo tâm ủng hộ ngày càng nhiều hơn để Huyện hội chăm sóc nạn nhân vui xuân, đón tết.

HOÀNG ĐỆ

(Châu Thành)