Thứ ba, 28/07/2020 | 11:30

Huyện Long Phú tăng cường chăm sóc nạn nhân

Ngày 25/7/2020, Hi NNCĐDC/dioxin huyện Long Phú phi hp với Đoàn khám cha bnh nhân đạo Y Thin An Giang t chc khám bnh, cp phát thuc min phí và phát quà cho người già, NNCĐDC, người nghèo, tr em và người dân tộc Khmer trên địa bàn huyn Long Phú.

Đoàn khám bệnh, tư vấn bảo vệ sức khỏe, cấp thuốc cho NNCĐDC, người nghèo, người khuyết tật

Tại Trạm Y tế xã Hậu Thạnh, huyện Long Phú, Bác sĩ trực tiếp khám, chẩn đoán, kê đơn và cấp phát thuốc điều trị các bệnh thường gặp như: thấp khớp, huyết áp, tim mạch… cho hơn 500 người già, NNCĐDC, người khuyết tật, và đồng bào người dân tộc Khmer. Bên cạnh đó, các bác sĩ còn tư vấn về cách giữ gìn sức khoẻ, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để sức khỏe mau hồi phục và hạn chế được các chứng bệnh theo mùa, nhất là cách phòng bệnh sốt xuất huyết, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.


Trao quà cho NNCĐDC, người nghèo..

Ngoài việc khám bệnh cấp thuốc miễn phí, Đoàn đã hỗ trợ 650 phần quà (trong đó 500 phần cho người già, NNCĐDC và 150 phần quà cho các gia đình khó khăn có con em là học sinh vượt khó, có kết quả học tập rèn huyện tốt). Chi phí cho đợt cấp phát thuốc, trao quà (trị giá trên 200 triệu đồng) do Đoàn khám chữa bệnh nhân đạo Y Thiện An Giang và các mạnh thường quân tài trợ.

Được biết, ngày 26/7/2020, Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành tổ chức thăm hỏi và tặng 148 suất quà (mỗi suất trên 200 nghìn đồng (gồm có 10kg gạo, 01 chai dầu ăn, 1 chai sữa tắm, 01 bịch bột giặt và 100.000đ tiền mặt), tổng trị giá 32 triệu đồng cho NNCĐDC, người già, người nghèo, người khuyết tật trên địa bàn huyện Châu Thành. Nguồn kinh phí trên do bà Lương Thị Cẩm Tú – thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

Thanh Thoảng – Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Sóc Trăng