Chủ nhật, 13/10/2019 | 08:30

Lào Cai: khám sàng lọc sức khỏe cho NNCĐDC và con của họ

Sáng ngày 12/10/2019 tại Phòng khám Đa khoa khu vực Bảo Hà (Bảo Yên), Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh, thuộc Sở Y tế Lào Cai, tổ chức khám sàng lọc cho những người trực tiếp tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam gồm: Cựu chiến binh, Thanh niên xung phong, Hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn- Đường Hồ Chí Minh trên địa bàn xã Bảo Hà.

a1

Tổng số đã khám 77 người (trong đó 59 người trực tiếp và 18 con của người trực tiếp) các y, bác sỹ khám tổng thể: đo huyết áp, tim mạch, siêu âm, khám sàng lọc các bệnh liên quan tới đường hô hấp và một số bệnh nằm trong danh mục; đồng thời lập hồ sơ bệnh án đối với các trường hợp nặng cho điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh. Đợt điều trị hoàn toàn miễn phí, ngoài ra người bệnh còn được hỗ trợ chi phí ăn, nghỉ và tiền đi đường .

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân tới những người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam; đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, ban ngành đoàn thể và cộng đồng góp phần chung tay xoa dịu “Nỗi đau da cam” của tỉnh Lào Cai./.

Tin, ảnh: Quang Chính