Thứ tư, 27/01/2021 | 14:51

Quan tâm chăm lo đời sống nạn nhân chất độc da cam nhân dịp tết Tân Sửu năm 2021

Sáng 21/1, đồng chí Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đã làm việc với Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam. Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn sự quan tâm của Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam đối với NNCĐDC tại Hải Dương. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị, tri ân những người có công với cách mạng, những thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam. Thông tin với đồng chí Chủ tịch Trung ương Hội, đồng chí Phạm Xuân Thăng cho biết: tỉnh Hải Dương đặc biệt quan tâm đến công tác chăm lo đời sống nạn nhân chất độc da cam/dioxin trong tỉnh. Năm 2020 Hải Dương gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, nguồn thungân sách địa phương thấp hơn dự kiến, nhưng vẫn duyệt chi trên 47 tỷ đồng để tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách, người nghèo (mỗi đối tượng được nhận 1 suất quà trị giá 700.000 đồng trong đó gồm 500.000 đồng tiền mặt và hiện vật trị giá 200.000 đồng). Tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan liên quan chuyển quà sớm đến tay các đối tượng. Vừa qua đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và nhiều đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã trực tiếp đi thăm, tặng quà, tri ân gia đình chính sách, hộ nghèo, thương bệnh binh nhân dịp tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021. Đồng chí khẳng định thời gian tới địa phương sẽ tiếp tục đồng hành cùng Trung ương Hội chăm lo đời sống nạn nhân chất độc da cam/dioxin trong tỉnh.

Lãnh đạo Trung ương Hội, Tỉnh chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Rinh, cho biết, thời gian tới Hội đẩy mạnh thực hiện chủ trương xã hội hoá nguồn lực, tạo kinh phí, cơ sở vật chất để chăm sóc, hỗ trợ nạn nhân tốt hơn. Đồng chí đề nghị Hải Dương tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho NNCĐDC trong tỉnh để không bỏ ai lại phía sau, bảo đảm hội viên nào cũng có quà đón Tết.

Nhân dịp này Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam đã trao tặng 40 suất quà cho NNCĐDC tỉnh Hải Dương, mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và hiện vật (gồm trà, bánh, đường, mì chính) trị giá 200.000 đồng.

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh trao quà cho NNCĐDC

lãnh đạo Sở LĐTB&XH trao quà cho NNCĐDC

Đồng chí Nguyễn Văn Khanh, Phó chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam trao quà cho NNCĐDC

Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh chụp ảnh lưu niệm với NNCĐDC tỉnh Hải Dương.

Lê Quỳnh/Hải Dương