Thứ hai, 21/10/2019 | 08:35

Sóc Trăng: khám bệnh, cấp thuốc cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung

Ngày 19/10/2019, Đoàn từ thiện COPI và các y, bác sĩ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin tỉnh Sóc Trăng và Đoàn từ thiện Thành Tâm thành phố Sóc Trăng tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người già, người nghèo và NNCĐDC, trẻ em và người dân tộc Khmer trên địa bàn xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung.

Tại Hội trường UBND xã An Thạnh 3, Đoàn đã khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho 300 người già, trẻ em, người khuyết tật, NNCĐDC và người dân tộc Khmer. Ngoài việc khám bệnh, cấp thuốc miễn phí Đoàn còn hỗ trợ quần áo cho các đối tượng khó khăn trên bịa xã, tiền cấp phát thuốc trị giá trên 30 triệu đồng, do Đoàn từ thiện CoPI tài trợ.

Tại đây, các y, bác sĩ trực tiếp khám, chẩn đoán, kê đơn và cấp phát thuốc điều trị các bệnh thường gặp như: thấp khớp, huyết áp, tim mạch… Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ còn tư vấn về cách giữ gìn sức khoẻ, chế độ ăn uống phù hợp, hạn chế chất béo, nghỉ ngơi hợp lý, thường xuyên tập thể dục và bổ sung các thực phẩm có lợi cho xương khớp, hạn chế các chứng bệnh đau nhức hợp lý để sức khỏe mau hồi phục và hạn chế được các chứng bệnh theo mùa.

a1

Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh, các bác sỹ còn tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, nhất là cách phòng bệnh sốt xuất huyết, tay, chân, miệng, hiện nay trên địa bàn huyện, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Đại diện Đoàn, Cô Cúc, Trưởng Đoàn từ thiện COPI Thành phố Hồ Chí Minh vui mừng chia sẻ: “Việc được đến và khám chữa bệnh cho bà con nơi đây là một điều hết sức vui mừng cho Đoàn chúng tôi. Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí là một trong những hoạt động thường xuyên của Đoàn với mục đích giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận các dịch vụ y tế, góp phần cải thiện sức khỏe, chúng tôi nhận thấy điều kiện chăm sóc sức khỏe của người dân nơi đây còn nhiều thiếu thốn. Thông qua chương trình này, chúng tôi mong muốn góp phần nhỏ vào việc chăm sóc sức khỏe cho bà con".

Phát biểu tại buổi khám chữa bệnh, Bà Nguyễn Ngọc Sương, Phó chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh cho biết, đây là hoạt động hết sức ý nghĩa đối với người dân nơi đây điều kiện về chăm sóc sức khỏe của người dân còn nhiều khó khăn, sự chung tay của những tấm lòng thơm thảo góp phần chia sẻ những khó khăn với bà con và tạo điều kiện để mọi người dân được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe được tốt hơn. Việc khám bệnh tại cơ sở đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí khám chữa bệnh hàng năm cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách, NNCĐDC, nâng cao sức khỏe để lao động và sản xuất, tăng thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Thanh Thoảng