Chủ nhật, 25/07/2021 | 16:35

Tấm lòng nhân ái của ông Đăng Mười

Nhân Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7), ông Đăng Mười, Việt kiều tại Budapest (Hungary), đã gửi 15 triệu đồng qua Hội NNCĐDC/dioxxin Việt Nam (VAVA) để hỗ trợ thương binh là nạn nhân chất độc da cam.

Ông Đăng Mười trong một lần thăm VAVA

Ông Đăng Mười là cựu chiến binh quê ở Nam Định đã sang Hungary lập nghiệp nhiều năm, nhưng lúc nào ông cũng hướng về quê hương và những đồng đội đã hy sinh hoặc để lại một phần thân thể trên chiến trường, những người tuy may mắn trở về nhưng lại mang trong mình chất độc da cam/dioxin. Với trăn trở đó, ông luôn tâm niệm mình phải làm được một điều gì đó, dù là nhỏ bé để giúp đỡ những người đồng chí đồng đội gặp khó khăn trong cuộc sống.

Hòm quyên góp ủng hộ NNCĐDC ông đặt tại nơi kinh doanh ở Hungary

Ông Đăng Mười mang thương hiệu phở từ Nam Định sang kinh doanh tại Budapest (Thủ đô của Hungary)

Ông Mười dự định mỗi năm sẽ tặng được một ngôi nhà tình nghĩa cho một gia đình nạn nhân chất độc da cam để họ “không bị bỏ lại ở phía sau”. Đến nay, thông qua VAVA ông đã tặng hai nhà, căn thứ ba sẽ được tặng vào tháng tới. Hy vọng dịch bệnh Covid sẽ sớm bị đẩy lui để ông có thể về nước trực tiếp dự lễ bàn giao ngôi nhà đó.

Kiều Oanh

Phòng chống đại dịch Covid-19: Phòng là cơ bản - chiến lược lâu dài, chống là quan trọng, thường xuyên

Đại dịch Covid-19 với sự xuất hiện của các biến chủng mới có khả năng lây lan nhanh, nguy hiểm hơn và diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân. Dịch bệnh có thể còn kéo dài và đang đặt ra thách thức lớn cho chúng ta trong công tác phòng, chống dịch và những nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Phòng chống dịch bệnh Covid-19 được xem là cuộc chiến lâu dài, không thể khống chế tuyệt đối, vì vậy phải thích ứng và có cách làm phù hợp: phòng là cơ bản, chiến lược lâu dài - chống là quan trọng, thường xuyên.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.