Thứ bảy, 16/01/2021 | 14:09

Thành hội Đà Nẵng chăm lo tết cho nạn nhân chất độc da cam

Ðã thành thông lệ, cứ mỗi dịp tết đến, xuân về các cấp Hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cùng với chính quyền địa phương, đoàn thể cùng toàn xã hội lại chung tay tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho NNCĐDC. Với mục tiêu giúp cho NNCĐDC có điều kiện vui xuân, đón tết Tân Sửu 2021 trong niềm vui, no ấm, đủ đầy, Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Đà Nẵng đang tích cực triển khai thực hiện phong trào “Tết vì NNCĐDC” năm 2021.

Theo thống kê, toàn thành phố hiện có trên 5.000 người bị ảnh hưởng của chất độc da cam/dioxin, trong đó có 1.400 trẻ em là NNCĐDC. Phần đông các nạn nhân có sức khoẻ yếu; nhiều người có con, cháu bị dị dạng, dị tật không tự lực được trong sinh hoạt; tiền chữa bệnh hàng tháng chiếm tỷ lệ rất cao so với thu nhập, nhiều người lâm vào hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn...

Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, những năm qua, phong trào “Tết vì NNCĐDC” luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm trong và ngoài thành phố. Bằng sự giúp đỡ đó đã giúp hàng chục nghìn hộ nghèo, NNCĐDC trên địa bàn thành phố được đón tết trong niềm vui, hạnh phúc bên người thân và gia đình, tạo thêm động lực để họ phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Năm nay, để giúp cho NNCĐDC có thêm điều kiện đón tết cổ truyền đầm ấm, yên vui, ngay từ đầu tháng 12/2020, Hội NNCĐDC/dioxin Đà Nẵng đã triển khai thực hiện phong trào kêu gọi, vận động “Tết vì NNCĐDC” năm 2021 với mục tiêu vận động ít nhất 3.000 - 4.000 suất quà để trao tặng cho hộ gia đình NNCĐDC. Trong đó, cấp thành phố sẽ vận động trên 600 suất (với trị giá ít nhất 500.000 đồng/suất), cấp quận, huyện Hội vận động khoảng hơn 3.000 suất (trị giá ít nhất 300.000 đồng/suất) và mỗi chi hội cơ sở trực thuộc vận động 20 suất. Ðặc biệt, hình thức hỗ trợ đa dạng, phong phú hơn trước bằng tiền hoặc quà, các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có thể trao tặng trực tiếp tiền, hiện vật hoặc hỗ trợ bằng hình thức khác.

Ông Tô Năm, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Đà Nẵng tặng quà Tết cho nạn nhân

Thực hiện phong trào, thời gian qua, Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Đà Nẵng đã tích cực vận động, kêu gọi các đơn vị, tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm trong và ngoài thành phố chung tay ủng hộ, chia sẻ khó khăn, giúp người nghèo, NNCĐDC. Tính đến nay Thành hội đã vận động được gần 400 suất quà với tổng trị giá gần 200 triệu đồng từ sự hỗ trợ của Ủy ban Mặt trận thành phố, Sở Lao động TBXH thành phố, Thành đoàn Đà Nẵng, Công ty TNHH Quang Army, Công ty TNHH Huỳnh Khôi Hưng, Hội Từ thiện Tp. Hà Nội, Câu Lạc bộ Tay Yêu thương, các nhóm thiện nguyện khác... để trao tặng cho NNCĐDC trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Tết Nguyên Ðán 2021 đang đến gần, khá nhiều hộ NNCĐDC đã và đang được nhận những món quà ấm áp, ý nghĩa. Mặc dù giá trị không lớn nhưng giúp họ có thêm điều kiện để chuẩn bị cho một cái tết no đủ, trọn vẹn hơn. Ðó cũng là sự sẻ chia, tình cảm của cả cộng đồng giành cho NNCĐDC. Mong rằng với sự sẻ chia đó; Tết Tân Sửu 2021 số NNCĐDC có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đều được vui xuân, đón tết trong đầm ấm, yên vui, hạnh phúc bên người thân và gia đình.

Thành đoàn Đà Nẵng và Công ty TNHH MTV Nhiên liệu Hàng không Việt Nam tặng quà cho NNCĐDC tại Trung tâm năm 2020

Trà Thanh Lành- PCT Thành hội Đà Nẵng