Thứ năm, 08/08/2019 | 11:32

THÔNG BÁO VỀ VIỆC Ủng hộ trực tuyến Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2019

Hà Nội ngày 08/08/2019 – Nhân tháng hành động Vì nạn nhân chất độc da cam 2019, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) phát động chương trình Ủng hộ trực tuyến “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2019”, kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và nhà hảo tâm đóng góp và mua vật phẩm trích gây quỹ.

58 năm qua đi kể từ ngày Quân đội Mỹ thực hiện chuyến bay đầu tiên rải chất độc hóa học dọc theo Quốc lộ 14, từ Kon Tum lên Đăk Tô, mở màn cho "chiến tranh hóa học" tại Việt Nam. Đó cũng là ngày mở đầu cho một thảm họa chưa từng có trong lịch sử mà tới ngày nay dân tộc ta vẫn phải gánh chịu. Hơn 4,8 triệu người bị phơi nhiễm, 3 triệu người là nạn nhân chất độc da cam, có khoảng 75.000 nạn nhân thuộc thế hệ thứ 2; khoảng 35.000 nạn nhân thế hệ thứ 3 và di chứng da cam đã truyền sang thế hệ thứ 4 của người Việt.

Năm 2018, nhiều tập thể, cá nhân trên trên cả nước đã đóng góp và nhắn tin ủng hộ với tổng số tiền thu về được hơn 1.7 tỉ đồng, đã được Trung ương Hội xây dựng 11 nhà tình nghĩa, sửa chữa 02 nhà bị hỏng nặng do cơn bão số 7 cho nạn nhân chất độc da cam; chi chăm sóc, nuôi dưỡng, khám chữa bệnh và xông hơi giải độc tố cho nạn nhân tại Trung tâm Bảo trợ xã hội, hỗ trợ vốn sản xuất cho nạn nhân, trợ cấp cho nạn nhân trong dịp tết Kỷ Hợi.

Năm 2019, chương trình hành động của Hội sẽ thực hiện khám chữa bệnh, hỗ trợ nạn nhân học nghề, hỗ trợ làm nhà ở cho 15 gia đình nạn nhân, tặng quà nhân dịp 10/8, Tết Nguyên đán và hỗ trợ vốn sinh kế cho nhiều nạn nhân khác.

Phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc, Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam kêu gọi sự quyên góp dù là nhỏ nhất thông qua cổng tài trợ cộng đồng Fundme.vn. Chương trình gây quỹ ngoài tiền hỗ trợ, còn có vật phẩm là những chiếc áo thun có in logo của Hội, hoặc áo thun khác chất liệu tốt, dễ mặc và phù hợp với cả công sở lẫn dã ngoại, mỗi chiếc áo giá 170.000đ bạn đã góp 50.000đ vào Quỹ hội. Toàn bộ số tiền đóng góp và trích gây quỹ từ vật phẩm sẽ được đưa vào chương trình hành động giúp đỡ nạn nhân năm 2019.

Hãy cùng chúng tôi chung tay giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam và gia đình họ vượt qua nỗi đau, thêm động lực và niềm tin về những điều tốt đẹp của cuộc sống.

Xin chân thành cám ơn!

LINK ĐÓNG GÓP TRỰC TUYẾN

https://fundme.vn/vava

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  • Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam: bà Nguyễn Thị Phương

Email: Quydacamtrunguong@gmail.com Điện thoại: 0979 888 384

  • Cổng tài trợ cộng đồng Fundme.vn: bà Nguyễn Thị Ánh Hồng

Email: unghovava2019@gmail.com Điện thoại: 024 6660 7055

Định hướng hoạt động quý IV năm 2021 và trọng tâm công tác năm 2022

Kỷ niệm 60 năm Thảm hoạ da cam năm nay, do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nên các hoạt động của Trung ương Hội và các tỉnh, thành Hội mặc dù đã được chuẩn bị công phu nhưng hầu hết đều phải tạm hoãn. Hiện nay, Đảng, Chính phủ vẫn tiếp tục chỉ đạo quyết liệt việc phòng, chống dịch Covid-19, tình hình dịch bệnh từng bước được khống chế và trở lại trạng thái “bình thường mới” tại các địa phương từng bước khống chế được dịch bệnh, vì thế, các tỉnh, thành Hội chủ động bám sát sự chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tiếp tục triển khai kế hoạch hoạt động kỷ niệm 60 năm Thảm hoạ da cam đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.