Thứ tư, 04/09/2019 | 10:45

Thủ Thừa tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam

Quang cảnh trước buổi tặng quà, Ni Sư Bảo Tâm (phải)

Sáng ngày 01/9/2019, tại Đình Vĩnh Phong, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin ( NNCĐDC) huyện Thủ Thừa và Ni sư Thích Nữ Bảo Tâm, Chùa Vĩnh Phong, đã tổ chức tặng 350 phần quà cho 350 người là NNCĐDC, người nghèo và người khuyết tật các huyện: Thủ Thừa, Châu Thành, Tân Trụ và thành phố Tân An, mỗi phần quà gồm: mì gói, dầu xoa, thuốc, bánh, quần áo và tiền mặt trị giá trên 400.000 đồng. Tổng số quà và tiền mặt được trao tặng lần này trị giá trên 140 triệu đồng, do Phật tử Chơn Hoa cùng gia đình tại Thành phố Hồ Chí Minh về tặng.

Tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam

Tặng quà cho người khuyết tật

Đây là việc làm trong chuỗi các hoạt động nhân Kỷ niệm 58 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2019) và 74 năm ngày Quốc khánh (02/9/1945-02/9/2019) và cũng là việc làm thường xuyên của Hội NNCĐDC/dioxin huyện và Ni sư Bảo Tâm, Chùa Vĩnh Phong trong việc vận động các mạnh thường quân trong và ngoài huyện về giúp đỡ NNCĐDC, người nghèo và người khuyết tật, giúp họ cải thiện cuộc sống và góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương./.

Trần Thị Kim Phụng

Phòng chống đại dịch Covid-19: Phòng là cơ bản - chiến lược lâu dài, chống là quan trọng, thường xuyên

Đại dịch Covid-19 với sự xuất hiện của các biến chủng mới có khả năng lây lan nhanh, nguy hiểm hơn và diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân. Dịch bệnh có thể còn kéo dài và đang đặt ra thách thức lớn cho chúng ta trong công tác phòng, chống dịch và những nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Phòng chống dịch bệnh Covid-19 được xem là cuộc chiến lâu dài, không thể khống chế tuyệt đối, vì vậy phải thích ứng và có cách làm phù hợp: phòng là cơ bản, chiến lược lâu dài - chống là quan trọng, thường xuyên.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.