Thứ hai, 15/02/2021 | 10:55

Tiền Giang: Trao tặng quà Tết Tân Sửu 2021 cho NNCĐDC

Với phương châm “Tất cả vì nạn nhân chất độc da cam” và “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, hưởng ứng cuộc vận động vì người nghèo, hộ cận nghèo nhân dịp Tết Tân Sửu 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, qua hơn một tháng phát động, Hội NNCĐDC/dioxin các cấp của tỉnh Tiền Giang đã tích cực vận động các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các cơ sở thờ tự trong và ngoài tỉnh hỗ trợ NNCĐDC. Những phần quà Tết đầy ý nghĩa, gồm: tiền mặt, gạo, mì gói, nhu yếu phẩm… với trị giá hơn 5,2 tỉ đồng.

Dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, với những hạn chế nhất định trong kinh doanh, sản xuất nhưng với tấm lòng thiện nguyện của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp vẫn sẵn sàng giúp đỡ cho NNCĐDC của tỉnh. Nhờ đó, NNCĐDC được đón chào một mùa xuân mới với tình thương yêu, ấm áp mang đậm tình người./.

Một buổi trao tặng quà Tết cho NNCĐDC tại thành phố Mỹ Tho

Võ Quang Đảm

Tổng Thư ký Tỉnh hội Tiền Giang

Hội huyện Châu Thành và Hội cơ sở tặng quà Tết cho NNCĐDC

Nhằm chia sẻ khó khăn cho NNCĐDC khi Tết đến, Xuân về, qua 3 đợt phát động, tính đến ngày 08/02/2021 (nhằm 27 tháng chạp âm lịch) Hội NNCĐDC/dioxin huyện và các cơ sở đã vận động các nguồn lực được 2.343 phần quà Tết và 01 căn nhà tình thương tặng cho nạn nhân trong huyện.

Tổng số tiền vận động Tết Tân Sửu năm 2021 là 887,7 triệu đồng. Trong đó, cấp huyện vận động 148 phần quà, trị giá 85 triệu đồng; cấp cơ sở vận động 2.195 phần quà và 01 căn nhà tình thương, trị giá 802,7 triệu đồng.

Số quà này được lãnh đạo Huyện hội và Hội cơ sở phối hợp với chính quyền và Mặt trận Tổ quốc xã, thị trấn tổ chức trao tặng trước Tết nguyên đán. Số quà tuy giá trị không lớn, nhưng kịp thời đến với các gia đình NNCĐDC để cùng nhau vui Xuân, đón Tết./.

Hội huyện Châu Thành và Tịnh xá Ngọc Hiệp tặng quà Tết cho NNCĐDC

Nguyễn Bền - Hội huyện Châu Thành