Thứ hai, 26/08/2019 | 13:57

Tỉnh An Giang: Trao tặng cặp bò cho gia đình có 3 người con nhiễm chất độc da cam

Vừa qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin tỉnh An Giang phối hợp với Hội NNCĐDC/dioxin huyện Châu Thành và chính quyền địa phương xã Vĩnh An tổ chức trao tặng cặp bò cho gia đình ông Nguyễn Văn Ảng, ngụ ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh An, là gia đình có 3 người con bị nhiễm chất độc da cam. Đến dự có: ông Đỗ Trúc Hy, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh An Giang; ông Đinh Văn Quên, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin huyện Châu Thành; ông Nguyễn Đức Minh, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh An, cùng các ban, ngành đoàn thể của xã Vĩnh An và ấp Vĩnh Phú.

Gia đình ông Ảng có 3 người con bị nhiễm chất độc hóa học, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, quanh năm ông làm thuê, làm mướn để sinh sống, vợ ông hằng ngày chỉ lo chăm sóc các con,. Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn của gia đình, Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh An Giang đã tổ chức trao tặng cặp bò, tổng trị giá 30 triệu đồng để gia đình chăn nuôi, phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống.

Nhận được cặp bò, ông Ảng và gia đình vui mừng, xúc động trước sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và nhà tài trợ đối với gia đình. Ông hứa sẽ cố gắng nuôi cặp bò để sinh sản, góp phần phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Minh Tân