Thứ tư, 17/07/2019 | 09:37

Trung ương Hội Nạn nhân chất độc Da cam/dioxin Việt Nam trao Nhà tình nghĩa tại tỉnh Yên Bái

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), 58 năm Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam (10/8/1961 – 10/8/2019). Ngày 16/7/2019, Đoàn cán bộ của Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam do đồng chí Nguyễn Văn Khanh - Phó Chủ tịch – Giám đốc Quỹ cùng với một số cán bộ của Hội đã đến thôn 7B (Đồng Phú), xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái bàn giao ngôi nhà cho ông Nguyễn Xuân Hồng, người cựu chiến binh là NNCĐDC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng chí nguyễn Văn Khanh - Phó chủ tịch Hội NNCĐ DC/dioxin việt Nam trao tiền và quà

Ngôi nhà rộng 70m2 của ông Hồng là kết quả của sự nỗ lực tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, cộng đồng xã hội chung tay xoa dịu nỗi đau da cam của Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam, trực tiếp là sự hỗ trợ 50 triệu đồng của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam và sự chia sẻ, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương, họ hàng, làng xóm của ông Hồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Yên Bái phát biểu

Ông Hồng là NNCĐDC có hoàn cảnh hết sức khó khăn, sự giúp đỡ của Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam có ý nghĩa quan trọng, không chỉ giúp gia đình ông Hồng có chỗ ở khang trang mà còn thể hiện đạo lý sâu sắc “uống nước nhớ nguồn”, “thương người như thể thương thân” của người Việt Nam.

Sau khi nhận toàn bộ số tiền được hỗ trợ và quà tặng của Trung ương Hội, ông Nguyễn Xuân Hồng nghẹn ngào, xúc động nói lên lời cảm ơn sâu sắc đến Trung ương Hội Nạn nhân chất độc Da cam/dioxin Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam và cấp ủy, chính quyền địa phương, anh em họ hàng, làng xóm. Nhờ sự quan tâm giúp đỡ đó, gia đình có được ngôi nhà khang trang như ngày hôm nay, ông cũng mong rằng các nạn nhân khó khăn khác cũng được giúp đỡ như ông và ông hứa sẽ phấn đấu vươn lên thoát nghèo và sẵn sàng giúp đỡ những người còn khó khăn khác.

Ngôi nhà cũ

Ngôi nhà mới của ông Hồng

Buổi bàn giao nhà tình nghĩa diễn ra trang trọng, thân thiết, kết thúc trong tâm trạng hồ hởi, phấn khởi và lưu luyến./.

Tin, ảnh: Chu Út

Phòng chống đại dịch Covid-19: Phòng là cơ bản - chiến lược lâu dài, chống là quan trọng, thường xuyên

Đại dịch Covid-19 với sự xuất hiện của các biến chủng mới có khả năng lây lan nhanh, nguy hiểm hơn và diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân. Dịch bệnh có thể còn kéo dài và đang đặt ra thách thức lớn cho chúng ta trong công tác phòng, chống dịch và những nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Phòng chống dịch bệnh Covid-19 được xem là cuộc chiến lâu dài, không thể khống chế tuyệt đối, vì vậy phải thích ứng và có cách làm phù hợp: phòng là cơ bản, chiến lược lâu dài - chống là quan trọng, thường xuyên.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.