Thứ năm, 11/04/2019 | 12:08

Trung ương Hội: Trao bằng tri ân “Tấm lòng vàng” cho bà Masako

Sáng nay (11/4), Tại Trung ương Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh thay mặt Thường trực Hội đã trao tặng Bằng tri ân “Tấm lòng vàng” cho bà Masako. Bà Masako là người Nhật Bản đã có rất nhiều đóng góp giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam trong nhiều năm nay. Tính đến thời điểm hiện tại bà đã trợ giúp cho hơn 130 nạn nhân với số tiền trị giá khoảng 2,5 tỉ đồng.

Tại buổi trao tặng, Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, ghi nhận và đánh giá cao những việc làm thiết thực, ý nghĩa mà bà Masako đã dành cho nạn nhân CĐDC Việt Nam. Thay mặt nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, Chủ tịch gửi lời cảm ơn chân thành đến bà, hy vọng trong thời gian tới nạn nhân sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ cả về tinh thần và vật chất từ bà Masako nói riêng và những người bạn đến từ Nhật Bản nói chung.

Về phía bà Masako, sau chuyến đi thực tế tại hai tỉnh Thái Nguyên và Nam Định, bà đánh giá cao sự hoạt động tích cực, thiết thực, hiệu quả của Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin các cấp. Đồng thời, cũng gửi lời cảm ơn tới các cấp Hội đã tạo điều kiện để bà thực hiện được những công việc đầy ý nghĩa của cuộc đời mình. Nhân đây, bà cũng gửi tặng Quỹ hội 230.000 yên Nhật.

Đình Trọng

Định hướng hoạt động quý IV năm 2021 và trọng tâm công tác năm 2022

Kỷ niệm 60 năm Thảm hoạ da cam năm nay, do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nên các hoạt động của Trung ương Hội và các tỉnh, thành Hội mặc dù đã được chuẩn bị công phu nhưng hầu hết đều phải tạm hoãn. Hiện nay, Đảng, Chính phủ vẫn tiếp tục chỉ đạo quyết liệt việc phòng, chống dịch Covid-19, tình hình dịch bệnh từng bước được khống chế và trở lại trạng thái “bình thường mới” tại các địa phương từng bước khống chế được dịch bệnh, vì thế, các tỉnh, thành Hội chủ động bám sát sự chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tiếp tục triển khai kế hoạch hoạt động kỷ niệm 60 năm Thảm hoạ da cam đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.