Thứ năm, 20/01/2022 | 16:20

Xuân yêu thương đến với nạn nhân chất độc da cam

Như đã thành thông lệ, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi đều tặng quà cho những cựu chiến binh nghèo, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Ngày 18/01/2022, tại Hội trường Công ty, những CCB nghèo, NNCĐDC rất xúc động đón nhận những phần quà tình nghĩa từ chính tay lãnh đạo Công ty trao với thông điệp “Xuân yêu thương đến với nạn nhân chất độc da cam”.

Ông Võ Thành Đàng, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi cho biết những năm qua cùng với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, công ty luôn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội vì cộng đồng. Được biết, riêng trong dịp Tết Nhâm Dần - 2022, mặc dù gặp không ít khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nhưng công ty cũng đã huy động trong cán bộ, công nhân, người lao động và từ các nguồn quỹ 3,6 tỷ đồng để tặng 7.700 suất quà cho các hộ nghèo, Mẹ Việt Nam anh hùng, nạn nhân chất độc da cam, hội viên cựu chiến binh, người nghèo trong tỉnh.

Đại diện cho những người nhận quà, ông Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Ngãi cảm ơn lãnh đạo công ty và Hội Cựu chiến binh công ty đã đồng cảm, giành cho những CCB nghèo, NNCĐDC sự quan tâm, chia sẻ đặc biệt. Dù khó khăn hay thuận lợi trong kinh doanh, Công ty đã luôn đồng hành cùng Hội trong suốt 12 năm liền. Liên tục từ năm 2011 đến năm 2022, Hội cựu chiến binh công ty đã huy động 17.954 suất quà tết với tổng giá trị 7,3 tỷ đồng để tặng cho NNCĐDC, hội viên hội Cựu chiến binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đặc biệt là năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng với tấm lòng thiện nguyện của mình, lãnh đạo công ty luôn đồng cảm với những người đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là NNCĐDC và hội viên cựu chiến binh nghèo, những người bước ra từ cuộc chiến tranh khốc liệt, mang trong mình những di chứng do chiến tranh để lại. Riêng năm 2022, Công ty tặng 2.080 suất quà, với số tiền 936.000.000đồng, trong đó Hội NNCĐDC/dioxin được 1.700 suất, mỗi suất quà trị giá 450.000đồng (gồm 01 thùng bánh và 300.000 đồng tiền mặt) với số tiền tương ứng 765.000.000đồng.

Ông Võ Thành Đàng, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Đường Quảng Ngãi trao bảng tượng trưng cho Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, ông Võ Phiên đánh giá cao những đóng góp của Công ty, hội viên Cựu chiến binh, cán bộ, công nhân, người lao động của công ty đã luôn hướng về cộng đồng, chia sẻ khó khăn đối với đồng bào nghèo trong tỉnh, ông nhấn mạnh: “trong những năm qua, Công ty CP đường Quảng Ngãi là một trong những công ty có nhiều đóng góp lớn cho ngân sách của tỉnh, giải quyết việc làm, cũng như thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn”. Ông Võ Phiên mong rằng, nhận được sự quan tâm của Công ty CP đường Quảng Ngãi, nạn nhân chất độc da cam và hội viên Cựu chiến binh nghèo sẽ đón Tết sum vầy, cố gắng vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Theo kế hoạch, ngày 19/01/2022, Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh phối hợp với Công ty CP Đường Quảng Ngãi tổ chức thành 05 đoàn đi đến 12 Hội huyện, thị xã, thành phố trao quà trực tiếp cho NNCĐDC.

Tại huyện Mộ Đức đoàn công tác đã trao 140 suất quà cho CCB nghèo, NNCĐDC.

Tin, ảnh: Ẩu Ly