Thứ năm, 10/06/2021 | 14:05

Bắc Giang: 2 ca nhiễm Covid-19 nặng được ra viện

Ngày 10/6, bệnh viện Phổi Bắc Giang đã làm thủ tục xuất viện cho 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị khỏi bệnh.

Đồng chí Mai Sơn trao giấy ra viện cho bệnh nhân.

Đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đến động viên, chúc mừng các bệnh nhân.
Các bệnh nhân được ra viện lần này là anh N.V.G (SN 1987) và N.V.H (SN 1986). Đây là 2 ca bệnh nặng đầu tiên được điều trị tại Trung Hồi sức tích cực (ICU) của bệnh viện Phổi Bắc Giang được ra viện.
Hai bệnh nhân được chuyển đến từ trung tâm y tế và bệnh viện dã chiến đều trong tình trạng khó thở, viêm phổi, suy hô hấp. Tại bệnh viện Phổi Bắc Giang, hai trường hợp này được hỗ trợ thở máy, đặt nội khí quản, lọc máu hấp phụ, điều trị đa kháng sinh, dùng thuốc kháng đông máu. Riêng bệnh nhân N.V.G từng phải hỗ trợ tim, phổi nhân tạo (ECMO) và đã có những diễn biến nguy kịch.
Kíp bác sĩ của bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) và các bác sĩ bệnh viện Phổi Bắc Giang đã tập trung cao điều trị tích cực và hồi sức cho các ca bệnh. Đến ngày 5/6, bệnh nhân dần hồi phục, được rút ống nội khí quản, tự ngồi dậy, vận động nhẹ và có 3 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.
Hiện nay, sức khỏe của hai bệnh nhân hoàn toàn bình phục, được ra viện về theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thanh Linh trao đổi công tác điều trị.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thanh Linh, Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu (bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết: Sáng 10/6, tại Trung tâm ICU của bệnh viện Phổi Bắc Giang đang có 21 bệnh nhân nặng. Trong đó có 2 bệnh nhân thở máy, lọc máu liên tục.
Đáng mừng, trong số các ca bệnh nặng không có bệnh nhân nguy kịch. Đặc biệt có 1 bệnh nhân cai được ECMO, 4 bệnh nhân cai được máy thở, 12 bệnh nhân cai thở máy nồng độ ô xy cao (HFNC). Nhiều bệnh nhân không phải tiếp tục thở ô xy được chuyển về nơi điều trị bệnh nhân nhẹ.
Tại đây, đồng chí Mai Sơn biểu dương các bác sĩ, điều dưỡng vất vả đêm ngày cứu chữa các ca bệnh. Nhiều ca bệnh đã có diễn biến xấu nhưng bằng sự nỗ lực, quyết tâm, cán bộ, nhân viên y tế đã giành lại sự sống cho người bệnh. Nhất là đoàn công tác của bệnh viện Chợ Rẫy đã cống hiến, hy sinh thầm lặng cho công cuộc chống dịch của tỉnh Bắc Giang. Các bác sĩ, điều dưỡng đã vào nơi hiểm nguy nhất để cứu sống bệnh nhân.

Điều dưỡng dặn dò bệnh nhân trước khi ra viện.

Đồng chí chúc mừng những bệnh nhân nặng đã khỏi bệnh trở về gia đình. Đây là niềm vui, niềm mong đợi của toàn hệ thống chính trị và mỗi người dân. Đồng chí yêu cầu mỗi bệnh nhân tiếp tục thực hiện tốt việc cách ly tại nhà trong 14 ngày sau khi ra viện và nghiêm túc thực hiện các quy định phòng, chống dịch, bảo vệ an toàn cho mình và cộng đồng.
Đồng chí cũng mong muốn các bệnh nhân khỏe mạnh, nhanh chóng trở lại với cuộc sống đời thường, lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.

Thùy Ninh (Tổng hợp)

Bài phát biểu của Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh tại buổi gặp mặt cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Tạp chí Da cam Việt Nam nhân Kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2021), Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức gặp mặt cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Tạp chí Da cam Việt Nam. Tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội đã có bài phát biểu động viên cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên của Tạp chí. Tạp chí Da cam Việt Nam trân trọng giới thiệu với bạn đọc toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Hội.

Một số hoạt động nổi bật hướng tới kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2021)

Quán triệt và thực hiện Công văn số 12440-CV/VPTW, ngày 01/7/2020 của Văn phòng Trung ương Đảng về Thông báo ý kiến của đồng chí Thường trực Ban Bí thư Về hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam tại Việt Nam, thời gian qua Hội NNCĐDC/dioxin các cấp đã đẩy mạnh hoạt động và đạt nhiều kết quả quan trọng.