Thứ sáu, 11/06/2021 | 15:11

Bắc Giang: Để F0 ra ngoài đi làm, Bí thư xã bị đình chỉ công tác

Bí thư Đảng ủy xã Tăng Tiến (huyện Việt Yên, Bắc Giang) vừa bị tạm đình chỉ công tác vì để người đang thực hiện cách ly xã hội ra khỏi địa bàn để đi làm.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành quyết định thực hiện cách ly xã hội toàn huyện Việt Yên từ ngày 18/5 theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đoàn xe cứu thương di chuyển hàng nghìn công nhân ra khỏi ổ dịch xã Quang Châu, huyện Việt Yên trong đêm

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Tăng Tiến đã không sát sao, chặt chẽ trong công tác quản lý công dân trên địa bàn để bà L.T.H trú tại thôn Phúc Long ra khỏi địa phương, đến Công ty VNVC tiêm chủng vaccine ở TP Bắc Giang làm việc.
Ngày 1/6, bà H được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2. Qua rà soát có rất nhiều trường hợp F1, F2 liên quan đến bà L.T.H, trong đó có nhiều em nhỏ.
Sáng 4/6, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên đã làm việc với Đảng ủy, UBND xã Tăng Tiến. Lãnh đạo huyện Việt Yên nghiêm túc nhắc nhở, kiểm điểm trách nhiệm đối với các cá nhân liên quan.
Trên cơ sở đó, Thường trực Huyện ủy Việt Yên thống nhất tạm đình chỉ công tác trong thời gian 5 ngày (từ ngày 5/6) đối với ông Thân Văn Quyền để tiếp tục kiểm điểm, giải trình làm rõ nội dung liên quan đến trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.
Giao Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tiến hành thẩm tra, xác minh làm rõ nội dung liên quan đến trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch đối với vụ việc xảy ra trên địa bàn của tập thể, cá nhân liên quan, cùng đó kiến nghị biện pháp, hình thức xử lý cụ thể.

Thùy Ninh (Tổng hợp)

XỨNG TẦM “BINH CHỦNG ĐẶC BIỆT”

Dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam hằng năm (21-6), các cơ quan báo chí và những người làm báo nhận được rất nhiều lời chúc mừng. Trong đó, có lẽ lời chúc “xứng tầm chiến sĩ cầm bút và binh chủng đặc biệt” khiến các nhà báo vừa vinh dự, tự hào, vừa nhận rõ trách nhiệm lớn lao nhưng cũng nhiều băn khoăn, trăn trở nhất.

Nhìn lại kết quả 6 năm thực hiện Chỉ thị 43 ở Hậu Giang

Quán triệt và thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam, 06 năm qua tỉnh Hậu Giang đã triển khai sâu, rộng và đạt nhiều kết quả quan trọng.