Thứ năm, 03/12/2020 | 09:22

Cục ATTP thu hồi sản phẩm Bột ngũ cốc Aptamil Multigrain Banana and Berry Cereal 7+ months chứa mẩu nhựa nhỏ màu xanh lam

Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Cục ATTP thuộc Bộ Y tế) cho hay, Cục tiến hành thu hồi sản phẩm Bột ngũ cốc Aptamil Multigrain Banana and Berry Cereal 7+ months chứa mẩu nhựa nhỏ màu xanh lam.

Trước đó, Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) thông báo Công ty Nutricia tại Anh đang thu hồi Bột ngũ cốc Aptamil Multigrain Banana and Berry Cereal cho trẻ từ 7 tháng tuổi (Aptamil Multigrain Banana and Berry Cereal 7+ months) vì có chứa những mẩu nhựa nhỏ màu xanh lam. Sự có mặt của mẩu nhựa trong sản phẩm này sẽ gây mất an toàn cho trẻ nhỏ. Cơ quan FSA đã ban hành Thông tin thu hồi về sản phẩm này.

Chi tiết về sản phẩm bị cảnh báo và thu hồi như sau: Tên sản phẩm là Aptamil Multigrain Banana and Berry Cereal 7+ months; quy cách đóng gói 200g, hạn sử dụng trước ngày 07/07/2021.

Sản phẩm bị thu hồi

Do vậy, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm nêu trên và thông báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện có sản phẩm này để được xử lý và thu hồi kịp thời.

Những năm qua, với vai trò là Cục chuyên ngành thuộc Bộ Y tế, Cục ATTP đã luôn thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Y tế quản lý nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật về lĩnh vực an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Y tế được phân công quản lý trong phạm vi cả nước. Hoạt động tích cực của Cục ATTP đã giúp xử lý rất nhiều vi phạm lĩnh vực an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Thái Anh