Thứ sáu, 11/06/2021 | 11:52

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện vụ xây dựng trái phép 500 biệt thự huyện Trảng Bom

Ngày 11/6, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu thanh tra toàn diện dự án xây dựng trái phép có quy mô lên tới 500 căn biệt thự và nhà liền kề ở huyện Trảng Bom.

Toàn cảnh dự án xây 500 căn nhà trái phép. (Ảnh: Nha Mẫn)

Liên quan đến vụ gần 500 biệt thự, nhà liền kề xây dựng không phép tại dự án khu dân cư Tân Thịnh, xã Đồi 61, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) do Công ty Cổ phần đầu tư LDG làm chủ đầu tư, đến nay, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng vừa yêu cầu các cơ quan chức năng thanh tra toàn diện dự án này.

Cận cảnh khu nhà liền kề kiên cố chưa phép. (Ảnh: Nha Mẫn)

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai yêu cầu Thanh tra tỉnh khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra, thực hiện thanh tra toàn diện dự án. Trong quá trình thanh tra nếu phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng phải chuyển hồ sơ sang Công an tỉnh Đồng Nai để điều tra xử lý hình sự theo quy định.
Đặc biệt, các Sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Tư pháp được yêu cầu phối hợp với UBND huyện Trảng Bom và các đơn vị liên qua rà soát hồ sơ, xác định cơ sở pháp lý tiếp tục cho hoàn thiện các thủ tục về đất đai, xây dựng đầu tư đối với các vi phạm của dự án.

Chủ đầu tư dự án bị phạt 6,3 tỷ đồng. (Ảnh: Nha Mẫn)

Được biết, trước đó, vào ngày 22/12/2020, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần đầu tư LDG. Mức phạt được công bố là 540 triệu đồng và buộc nộp số tiền thu lợi bât hợp pháp có được từ hành vi vi phạm là hơn 5,7 tỷ đồng, tổng tiền phải nộp là hơn 6,3 tỷ đồng.

Thùy Ninh (Tổng hợp)

XỨNG TẦM “BINH CHỦNG ĐẶC BIỆT”

Dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam hằng năm (21-6), các cơ quan báo chí và những người làm báo nhận được rất nhiều lời chúc mừng. Trong đó, có lẽ lời chúc “xứng tầm chiến sĩ cầm bút và binh chủng đặc biệt” khiến các nhà báo vừa vinh dự, tự hào, vừa nhận rõ trách nhiệm lớn lao nhưng cũng nhiều băn khoăn, trăn trở nhất.

Nhìn lại kết quả 6 năm thực hiện Chỉ thị 43 ở Hậu Giang

Quán triệt và thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam, 06 năm qua tỉnh Hậu Giang đã triển khai sâu, rộng và đạt nhiều kết quả quan trọng.