Thứ sáu, 11/06/2021 | 17:03

Khởi tố kẻ cầm gạch đá tấn công cảnh sát ở chốt kiểm dịch

Khi được lực lượng tại chốt phòng chống dịch yêu cầu vào khai báo y tế, Vương không chấp hành còn lấy gạch đá tấn công 1 cán bộ CSGT.

Ngày 11/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ đã khởi tố bị can Nguyễn Hoài Vương (27 tuổi, ngụ xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) về tội chống người thi hành công vụ.

chongnguoithihanh-1623401772764486497023-1623405662.jpeg
Nguyễn Hoài Vương tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an Cần Thơ

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 8/6, Vương say xỉn và lái xe mang biển tỉnh Đồng Nai di chuyển trên đường Phạm Hùng, theo hướng từ nút giao IC4 về cầu Cần Thơ.

Khi đi ngang chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại phường Lê Bình, quận Cái Răng, Vương được lực lượng làm nhiệm vụ hướng dẫn vào khu vực khai báo y tế nhưng thanh niên này không chấp hành.

Công an phường Lê Bình phối hợp cùng CSGT Công an quận Cái Răng đến kiểm tra và lập biên bản vi phạm nồng độ cồn nhưng Vương cũng không ký vào biên bản. Sau đó thanh niên này lấy gạch, đá lao vào tấn công cán bộ CSGT đang làm nhiệm vụ.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã khống chế Vương đưa về trụ sở Công an phường Lê Bình làm việc.

Tại cơ quan Công an, Vương đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình.

Hạnh Linh (Tổng hợp)

XỨNG TẦM “BINH CHỦNG ĐẶC BIỆT”

Dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam hằng năm (21-6), các cơ quan báo chí và những người làm báo nhận được rất nhiều lời chúc mừng. Trong đó, có lẽ lời chúc “xứng tầm chiến sĩ cầm bút và binh chủng đặc biệt” khiến các nhà báo vừa vinh dự, tự hào, vừa nhận rõ trách nhiệm lớn lao nhưng cũng nhiều băn khoăn, trăn trở nhất.

Nhìn lại kết quả 6 năm thực hiện Chỉ thị 43 ở Hậu Giang

Quán triệt và thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam, 06 năm qua tỉnh Hậu Giang đã triển khai sâu, rộng và đạt nhiều kết quả quan trọng.