Thứ bảy, 19/06/2021 | 14:50

Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh COVID-19 ở thị xã Cai Lậy, Tiền Giang

Ổ dịch tại xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã có 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, liên quan bệnh nhân H.M.Tr.

Thông tin từ Công an thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang ngày 19/6 cho biết, ngày 18/6, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Cai Lậy đã ban hành Quyết định khởi tố vụ án hình sự Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người và đã gửi đến Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Cai Lậy.

Theo Công an tỉnh Tiền Giang, đây là vụ án liên quan đến vụ việc lây lan dịch bệnh COVID-19 nghiêm trọng đến mức Chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy Trần Văn Thức đã phải ký quyết định phong tỏa toàn bộ xã Mỹ Hạnh Đông từ 12h ngày 13/6 đối với tổng số 2.327 hộ dân và 8.593 nhân khẩu.

tien-giang-2-2-1624088839.jpg
Tiền Giang thực hiện nhiều biện pháp ngăn ngừa lây lan dịch bệnh. Ảnh: Lao động

Theo thông tin tổng hợp của phòng Tham mưu Công an tỉnh Tiền Giang thì ổ dịch COVID-19 tại xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy khởi phát từ ngày 11/6 sau khi bệnh nhân T.T.Ch, (sinh năm 1975, ngụ ấp Mỹ Hội) đến khám bệnh tại trạm Y tế xã Mỹ Hạnh Đông và được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Qua điều tra truy vết, phát hiện nguồn bệnh xuất phát từ bà H.M.Tr (sinh năm 1983, ngụ đường Phạm Văn Chiêu, Quận Gò Vấp, TP.HCM)

Bà Tr. về nhà chồng tại ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hạnh Đông nhưng không tự giác khai báo y tế, không chấp hành cách ly phòng chống dịch, không hợp tác với cán bộ y tế trong lấy mẫu xét nghiệm khi TP.HCM công bố dịch, phong tỏa và áp dụng Chỉ thị 16 đối với toàn bộ Quận Gò Vấp.

Sau khi bị cưỡng chế lấy mẫu xét nghiệm, bà Tr được xác định dương tính SARS-CoV-2.

Đến nay, ổ dịch trên địa bàn xã Mỹ Hạnh Đông đã có 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 10/17 người là F1 của bà Tr, 11 trường hợp còn lại là người tiếp xúc gần của các bệnh nhân khác nhưng cũng xuất phát từ bệnh nhân H.M.Tr.

Hạnh Linh (Tổng hợp)

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Chiều 26/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Hội nghị Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa IV. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các ủy viên thường trực công tác tại Trung ương Hội và các tỉnh phía Bắc. Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên các Ủy viên Thường vụ tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào tham dự Hội nghị theo hình thức trực tuyến.