Thứ hai, 30/12/2019 | 07:57

MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN CANH TÝ – 2020

Một mùa xuân mới đã về. Mùa xuân này, dường như lòng người rạo rực hơn, rộn rã hơn, phấn chấn hơn bởi những thành tựu ấn tượng của dân tộc ta trong công cuộc đổi mới, phát triển đất nước, hội nhập quốc tế và bảo vệ Tổ quốc.

Trong bối cảnh cạnh tranh chiến lược gia tăng, cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung chưa có hồi kết, kinh tế toàn cầu có nhiều dấu hiệu suy thoái, năm 2019, Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng GDP 7,02%; xuất siêu đạt mức kỷ lục 9,94 tỷ USD; bội chi ngân sách thấp; lạm phát dưới 3%. Giành 98 huy chương vàng, 85 huy chương bạc và 105 huy chương đồng, xếp thứ hai toàn đoàn sau chủ nhà Philippines; bóng đá nam lần đầu tiên đoạt Huy chương vàng sau gần 30 năm hội nhập khu vực; bóng đá nữ có Huy chương vàng thứ sáu, Việt Nam thành cường quốc thể thao tại SEA Games 30. Quốc phòng, an ninh được tăng cường; trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Các hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế được đẩy mạnh. Công cuộc phòng chống tham nhũng được triển khai quyết liệt hơn bao giờ hết và đạt nhiều kết quả cụ thể, rõ rệt. Đời sống của nhân dân tiếp tục được cải thiện. Khát vọng ấm no hạnh phúc, khát vọng đổi đời đã dần hiện hữu trên mọi miền đất nước.

Trung ương Hội tặng quà cho NNCĐDC ở huyện Năm Căn

Hòa cùng thắng lợi chung của nhân dân cả nước, năm 2019, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả rất đáng tự hào trên các lĩnh vực hoạt động: xây dựng, củng cố tổ chức hội, phát triển hội viên, tham mưu đề xuất, nắm tình hình nạn nhân, tuyên truyền, thi đua, đối ngoại, khoa học, đấu tranh đòi công lý, kiểm tra, giám sát. Đặc biệt, năm 2019, công tác vận động nguồn lực xã hội của Hội đã đạt hơn 355,494 tỉ đồng, mức kỷ lục từ trước tới nay, tăng 163,8% so với năm 2018 (211,194 tỉ đồng). Tổng kết cuối năm, 10 tỉnh, thành hội đã được Trung ương Hội tặng Cờ; 34 tỉnh, thành hội và 23 cá nhân được Trung ương Hội tặng Bằng khen.

Chào xuân Canh Tý – 2020, chúng ta hân hoan chào mừng Đảng Cộng sản Việt Nam tròn 90 tuổi. Đảng ta ra đời là sự kiện trọng đại, một bước ngoặt cực kỳ quan trọng, đánh dấu một mốc son chói lọi trong tiến trình trong lịch sử cách mạng Việt Nam. Chín mươi mùa xuân, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã giành được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Tất cả những kỳ tích mà đất nước ta, dân tộc ta giành được trong chín thập kỷ qua đều gắn liền với sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Đảng đã đem lại mùa xuân cho dân tộc và Đảng mãi mãi là mùa xuân của đất nước.

Mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới, chúng ta càng thêm tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong, bộ tham mưu chiến đấu, lãnh tụ chính trị của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động và của cả dân tộc.

Chúng ta tin tưởng sâu sắc công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh dân chủ công bằng văn minh” sẽ tiếp tục giành nhiều thành tựu mới, đưa nước ta “sánh vai với các cường quốc năm châu” như Bác Hồ từng mong ước.

Xuân mới, sinh khí mới, xung lực mới! Với tất cả niềm tin yêu và khát khao cống hiến, hướng về phía trước, mỗi người chúng ta nguyện cùng nhau viết tiếp bản anh hùng ca trong thời kỳ mới, thành kính dâng Đảng những nhành xuân.

Lê Cường

Xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển là một nhiệm vụ chính trị hàng đầu, thường xuyên

Thăm và làm việc tại huyện biên giới Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo các định hướng phát triển lớn của địa phương trong thời gian tới. Thủ tướng nhấn mạnh, cần quán triệt sâu sắc đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, xác định nhiệm vụ xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu, thường xuyên, bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia - dân tộc.