Thứ sáu, 11/06/2021 | 09:06

Sơn "lông" lĩnh án hơn 10 năm tù vì phát tán văn bản mật của Công an tỉnh Thái Bình

Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình đã tuyên án sơ thẩm với Sơn "lông", trú tại TP. Hải Phòng về tội "Cố ý làm lộ bí mật nhà nước".

Ngày 10/6, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình đã mở phiên sơ thẩm, xét xử Vũ Văn Sơn về tội 'Cố ý làm lộ bí mật nhà nước'.
Sơn "lông" 38 tuổi, trú tại thôn 5, xã Tam Hưng (Thủy Nguyên, Hải Phòng), là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH phát triển thương mại Sơn Huy (địa chỉ thôn 5, xã Tam Hưng, Thủy Nguyên, Hải Phòng).
Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình cáo buộc, trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9/2020, Sơn "lông" dùng Zalo có tên "Sơn Lông" gửi 2 ảnh chụp nội dung văn bản "mật" rồi phát tán trong nhóm Zalo.

Sơn "lông" lĩnh án 10 năm 6 tháng tù giam về tội "Cố ý làm lộ bí mật nhà nước".

Việc Sơn "lông" bị khởi tố, truy tố rồi xét xử tội "Cố ý làm lộ bí mật nhà nước" được phát hiện khi 1 người là thành viên trong nhóm Zalo do Sơn lập ra bị bắt để điều tra hành vi đánh bạc.
Những hình ảnh nội dung văn bản mà Sơn phát tán trong nhóm Zalo là các ảnh chụp tài liệu có đóng dấu "Mật", do Công an tỉnh Thái Bình ban hành, gửi một số đơn vị có liên quan để phối hợp.
Nhà chức trách xác định, ngày 13/6 và 14/9 năm 2020, Sơn "lông" đã gửi hình ảnh chụp văn bản "Mật" vào nhóm Zalo có 12 thành viên trong công ty của Sơn.
Ngày 15, 16/6 và 4/7 năm 2020, bị cáo này đã gửi hình ảnh văn bản "Mật" do Công an tỉnh Thái Bình ban hành cho 3 người khác qua Zalo.
Vũ Văn Sơn khai gửi văn bản "Mật" trên vào nhóm ở Zalo để dặn dò mọi người phải nâng cao cảnh giác trước cơ quan chức năng.
Tại tòa sơ thẩm, trình bày trước Hội đồng xét xử, Sơn "lông" khai không biết người cung cấp tài liệu mật cho mình là ai. Sơn chỉ biết có 1 tài khoản Zalo của người lạ gọi đến rồi gửi ảnh văn bản đó cho mình.
Sau nghị án, căn cứ vào chứng cứ, tài liệu cũng như diễn biến xét xử tại phiên tòa, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình quyết định, tuyên phạt Vũ Văn Sơn 10 năm 6 tháng tù giam về tội "Cố ý làm lộ bí mật nhà nước".

Thùy Ninh (Tổng hợp)

XỨNG TẦM “BINH CHỦNG ĐẶC BIỆT”

Dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam hằng năm (21-6), các cơ quan báo chí và những người làm báo nhận được rất nhiều lời chúc mừng. Trong đó, có lẽ lời chúc “xứng tầm chiến sĩ cầm bút và binh chủng đặc biệt” khiến các nhà báo vừa vinh dự, tự hào, vừa nhận rõ trách nhiệm lớn lao nhưng cũng nhiều băn khoăn, trăn trở nhất.

Nhìn lại kết quả 6 năm thực hiện Chỉ thị 43 ở Hậu Giang

Quán triệt và thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam, 06 năm qua tỉnh Hậu Giang đã triển khai sâu, rộng và đạt nhiều kết quả quan trọng.